285 suất học bổng hiệp định Liên bang Nga

Bộ GD-ĐT vừa thông báo chương trình học bổng do Chính phủ Liên bang Nga cấp cho Việt Nam. Ngoài 75 chỉ tiêu học bổng đã ký kết trong Hiệp định hợp tác hàng năm giữa hai nhà nước, năm nay Nga sẽ cấp thêm 210 suất học bổng.

Trong 210 học bổng cấp thêm này sẽ có 25 chỉ tiêu dành cho đào tạo cán bộ quân đội nhân dân Việt Nam (chỉ tiêu do Bộ Quốc phòng Việt Nam tuyển chọn).

 

Chỉ tiêu phân bổ học bổng như sau:

- 155 học bổng đại học.

- 30 sinh viên chuyển tiếp tiếng Nga.

- 60 học bổng sau đại học (tiến sĩ, thực tập sinh, thực tập sinh cao cấp);

- 15 giáo viên tiếng Nga đi thực tập.

 

Về dự tuyển học đại học:

Chỉ tiêu tiếp nhận gồm: ngành Luật không quá 01 người; Chính trị học không quá 01 người; Y khoa không quá 05 người, Hoá sinh không quá 04 người, các ngành khác mỗi ngành không quá 10 người.

 

Đối tượng dự tuyển:

Những sinh viên trúng tuyển theo nguyện vọng 1, đang học năm thứ nhất hệ chính qui, tập trung, tốt nghiệp THPT năm 2006, thi đại học lần đầu vào năm 2006, có khối ngành học phù hợp với ngành học mà phía Nga nhận đào tạo.

 

Đồng thời phải thoả mãn đủ các điều kiện tiếp nhận do phía Nga quy định là:

-         Đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

-         Điểm các môn cơ bản  (theo khối đã dự thi vào trường đại học) trong học bạ phải đạt từ 8 điểm trở lên, không có môn nào dưới 5 điểm.

-         Tuổi không quá 25. Có sức khoẻ tốt, để sống và học tập được trong điều kiện khí hậu của nước Nga.

-         Giấy khám sức khoẻ, trong đó có xác nhận về không nhiễm vi rút HIV (kèm bản xét nghiệm HIV) và cần phải khám sức khoẻ tại các Bệnh viện tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Khi sang đến nước Nga nếu lưu học sinh nào không đủ sức khoẻ để học tập sẽ phải về nước.

-         Kinh phí lượt về sẽ do gia đình chịu (kể cả trường hợp giả mạo hồ sơ sức khoẻ). Những sinh viên đã dự tuyển (hoặc thi tuyển) đi học đại học theo các chương trình học bổng nước ngoài khác đều không thuộc diện dự tuyển đi Nga đợt này.

 

 Thông tin chi tiếp xem tại website: www.hed.edu.vn

 

Phan Thảo

Bạn đang đọc bài viết

285 suất học bổng hiệp định Liên bang Nga

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết 285 suất học bổng hiệp định Liên bang Nga được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan