5 bí quyết để làm bài thi Hoá học đạt điểm tối đa

Chỉ còn 1 tháng nữa là đến kỳ thi ĐH,CĐ 2008, để làm bài thi môn Hoá học đạt điểm tối đa, Ngô Xuân Hoàng giải nhất Hoá quốc tế (năm 2005) chia sẻ bí quyết làm bài thi.

Hóa học là một môn khoa học tự nhiên nhưng nó lại mang nhiều sắc thái "ngôn ngữ" nghĩa là bạn phải học thuộc một lượng kiến thức khá nhiều. Điều này làm cho nhiều người cảm thấy hóa học là môn khó học. Nếu biết cách học thì bạn sẽ thấy đây là một môn không hề khó và khá hấp dẫn.

Để học tốt trước hết bạn nên tìm thấy cảm hứng trong từng bài học. Hãy liên hệ với đời sống hàng ngày bạn sẽ thấy hóa học giải thích đươc rất nhiều hiện tượng thú vị. Điều này làm cho viêc học đỡ nhàm chán và kiến thức cũng khắc sâu hơn.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất cho mỗi bài học trên lớp nên làm theo 3 bước sau:

1. Đọc bài học trước ở nhà, đánh dấu những chỗ khó hiểu hoặc chưa hiểu rõ.

2. Chú ý nghe giảng trên lớp đặc biệt là những phần mình đã đánh dấu, nếu vẫn chưa hiểu thì có thể trao đổi với bạn bè hoặc hỏi trực tiếp thầy cô.

3. Ôn lại bài học trên lớp, làm nhiều dạng bài tập để khắc sâu bài giảng.

Vì hóa học là môn phải học thuộc nhiều nên bạn phải phân bố thời gian hợp lý. Mỗi ngày dành một thời gian cố định để học không nên bỏ cách quãng một thời gian rồi để dồn lại mới học.

Tính chất của các chất, ion cũng như các phương trình phản ứng là phần quan trọng nhất trong phần lớn các đề lý thuyết cũng như bài tập, do vậy phải rèn luyện tốt các kỹ năng này.

Đề thi trắc nghiệm sẽ rải đều tất cả kiến thức đã học và thời gian cũng khắt khe hơn so với đề thi tự luận do vậy không nên bỏ phần nào khi ôn tập và phải rèn luyện kỹ năng phản ứng nhanh đối với các dạng trắc nghiệm khác nhau.

Khi làm bài nên làm thành hai bước:

Bước đầu làm qua một lượt những câu dễ và chắc chắn, bỏ qua và đánh dấu những câu khó, không nên mất quá nhiều thời gian vào một câu.

Bước tiếp theo giải quyết từng câu khó còn lại. Điều cần tránh là không nên ra khỏi phòng khi chưa hết giờ. Nếu còn thời gian thì hãy tập trung soát lại bài cẩn thận.

Đối với các bài lý thuyết đọc đề một cách cẩn thận vì thường giải quyết nhanh hơn so với dạng bài tập nên có tâm lý đọc lướt qua dễ bị thiếu hoặc hiểu nhầm đề.

Đối với dạng bài tập hãy viết các phương trình phản ứng và cân bằng chính xác. Đặt ẩn (nếu cần thiết) và tính toán từng bước một không nên làm tắt hay tính nhẩm. Điều này sẽ không giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian mà lại thường dẫn đến những sai sót đáng tiếc.

Đối với các kỳ thi ngoài kiến thức thì yếu tố tâm lý đóng một vai trò không nhỏ. Sự tự tin cũng như thoải mái sẽ giúp cho bạn làm bài đạt được hiệu quả cao hơn.

Hồng Hạnh (ghi)

Bạn đang đọc bài viết

5 bí quyết để làm bài thi Hoá học đạt điểm tối đa

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết 5 bí quyết để làm bài thi Hoá học đạt điểm tối đa được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan