Ăn chơi sa đà, nhiều sinh viên bị xoá tên

Tháng 10/2007, trường ĐH Cần Thơ có 73 sinh viên bị xoá tên vì học lực yếu và đến cuối năm học 2007-2008, thêm 189 sinh viên nữa bị đuổi học do chơi bời, nghiện ngập, lười biếng học tập.

Thầy giáo Vũ Việt Châu, Phó trưởng phòng công tác sinh viên trường Đại học Cần Thơ, cho biết: Từ đầu năm 2008 đến nay, chỉ tính riêng trong số hơn 4.000 sinh viên ở kí túc xá đã có 28 trường hợp bị kỉ luật đình chỉ học tập và 208 sinh viên khác bị xử lí kỉ luật.  

Giải thích về việc sinh viên nhà trường bị xoá tên ngày càng nhiều, anh Phan Thông Luật (Phụ trách quản l‎ý sinh viên KTX) nói: Sinh viên nam thường sa vào tệ nhậu nhẹt, ăn chơi; bữa ăn chỉ có cá khô và dưa muối nhưng rượu đế rẻ tiền thì nhậu vô tội vạ. Nhậu xỉn rồi quá khích gây chuyện đánh nhau nên bị đuổi học. 

Trong số những sinh viên “cộm cán” đó, có không ít là con em các gia đình khá giả, được chiều chuộng. Họ được gia đình mua sắm đủ thứ phương tiện như laptop, điện thoại di động, xe máy đắt tiền, chu cấp mỗi tháng một khoản sinh hoạt phí khá cao... Nhưng do không làm chủ được mình, đã sa vào nghiện ngập, chơi bời, lười biếng học tập.  

Phó hiệu trưởng Châu Văn Lực nói: “Tôi rất đau lòng khi kí quyết định xoá tên sinh viên. Nhưng đây là quy chế bắt buộc nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đại học, ngăn chặn tình trạng sinh viên ham chơi lãng phí thời gian học tập”.  

Để kết hợp cùng giáo dục những sinh viên chây lười học tập, năm học 2008-2009 này, trường đã kí hợp đồng với ngành Bưu chính Viễn thông Cần Thơ để gửi bảng điểm của sinh viên đến từng gia đình. Qua đó, gia đình kịp thời có biện pháp quản l‎‎ý chặt chẽ hơn. 

Phạm Tâm

Bạn đang đọc bài viết

Ăn chơi sa đà, nhiều sinh viên bị xoá tên

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Ăn chơi sa đà, nhiều sinh viên bị xoá tên được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan