Bài thi thiếu chữ ký giám thị thì có được chấm?

Ghi vào phần rọc phách thì bài thi có vi phạm quy chế? Quên nộp giấy chứng nhận thương binh thì có sao không? Vì sao hồ sơ ĐKDT vào các trường công an, quân đội lại quá thấp?...

Hỏi: Môn thi Toán em làm rất tốt nhưng chẳng hiểu sao em lại ghi nhầm vào phần gạch chéo, giám thị trong phòng thi biết nhưng chẳng nói gì cả nên em rất lo lắng. Vậy bài thi của em có được chấm khống?(culan12a11@yahoo.com.vn)

*Trả lời:

Trước hết Ban tư vấn khẳng định, bài thi của em vẫn được chấm bình thường. Tuy nhiên em cần nhớ thế này, trước khi chấm bài thi, Hội đồng chấm thi sẽ tổ chức rọc phách (do môn Toán là môn thi tự luận). Chính vì vậy mà những phần nội dung bài giải em ghi vào phần gạch chéo sẽ bị cắt cùng với phần rọc phách. Như vậy thông tin bài giải của em ghi trên phần chéo sẽ không được chấm.

Mọi thắc mắc về Tuyển sinh năm 2008 các bạn thí sinh có thể gửi thư về hòm thư tuyensinh.dantri@gmail.com để sớm nhận được câu trả lời.

Đối với các phần lời giải nằm ngoài phần gạch chéo này vẫn được chấm bình thường.

Em là con thương binh, khi đăng kí nộp hồ sơ em quên bỏ giấy chứng nhận thương binh nhưng em đã đăng kí vào đối tượng 06. Vậy em có giấy báo dự thi không?
(quang_david_tran@yahoo.com)

Em vẫn nhận được giấy báo dự thi bình thường. Tuy nhiên em cần phải nộp bổ sung giấy chứng nhận con thương binh trong ngày đến làm thủ tục đăng ký dự thi, nếu không em sẽ bị "liệt vào tội" khai man hồ sơ và sẽ bị xử lý theo quy chế.

Em đăng kí khoa Tiếng Anh của trường Học viện Báo chí và tuyên truyền rồi nhưng nghe nói là lúc mang phiếu số 2 đến làm thủ tục dự thi thì có thể thay đổi ngành học có đúng không? Như vậy em muốn chuyển sang khoa Thông Tin Đối Ngoại của trường thì phải làm những gì?(hien_minh_number_one_90@yahoo.com)

Theo quy chế tuyển sinh thì thí sinh có thể điều chỉnh những sai sót trong hồ sơ ĐKDT ở ngày đến làm thủ tục dự thi. Còn việc chuyển đổi mã ngành sẽ do các trường tự linh động giải quyết cho thí sinh.

Hầu hết các trường đều tạo điều kiện cho thí sinh điều chỉnh mã ngành dự thi phù hợp với khả năng của bản thân thí sinh. Tuy nhiên, sự chuyển đổi mã ngành chỉ được đồng ý nếu ngành đó trùng với khối thi đã đăng ký trước đó.

Năm nay em đăng ký NV1 vào trường ĐH không tổ chức thi tuyển. Em đọc trong quyển tuyển sinh có ghi “Trước khi làm bài thì phải ghi đầy đủ ký hiệu trường, khối thi”. Em muốn biết như vậy thì em sẽ ghi ký hiệu trường đăng ký hay trường có nguyện vọng?(lovej_90@yahoo.com.vn)

Ban tư vấn xin nhấn mạnh: Thông tin em đưa ra chỉ có đối với các môn thi trắc nghiệm. Còn đối với môn thi tự luận thì không có quy định đó.

Việc em muốn xét tuyển NV1 vào một trường ĐH không tổ chức thi bằng hình thức thi nhờ vào một trường ĐH khác sẽ căn cứ trên hồ sơ ĐKDT chứ không căn cứ trên thông tin em ghi trên bài làm.

Trường em đăng ký dự thi nhờ sẽ có trách nhiệm tổ chức thi và chấm thi sau đó gửi kết quả về trường em đăng ký NV1.

Chính vì vậy toàn bộ thông tin em ghi trên phiếu trả lời thi trắc nghiệm sẽ phải trùng với những thông tin ghi trên phiếu báo dự thi hoặc thẻ dự thi, nghĩa là vẫn ghi tên trường em đăng ký dự thi nhờ.

Em đang học trường ĐHBKHN , năm nay em muốn dự thi vào trường ĐH Ngoại Thương HN, em đã nộp hồ sơ ở Sở GD và ĐT , vậy cho em hỏi là em sẽ lên nơi em đã nộp hồ sơ để nhận giấy báo thi hay là em sẽ nhận được giấy báo thi qua đường bưu điện?(quanghuy_275@yahoo.com)

Theo quy định tuyển sinh thì thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu thì đến nhận giấy báo dự thi ở đó.

Như vậy em đến Sở GD-ĐT địa phương để nhận giấy báo dự thi nhé.

Vì không cẩn thận em đã điền sai phiếu trắc nghiệm, sau đó giám thị đã đưa em một phiếu khác mà chỉ có chữ ký của giám thị 2, em mải lo điền phiếu cho đúng và làm bài thi nên quên không nhắc giám thị 1 ký. Vậy trong trường hợp đó, nếu hai giám thị không phát hiện ra việc chữ ký còn thiếu thì bài thi của em có hợp lệ không?(niky_for3v3r@yahoo.com.au)

Bài thi chỉ hợp lệ nếu có đầy đủ cả hai chữ ký của giám thị. Ở đây bài thi của em chỉ có một chữ ký nên sẽ không hợp lệ, có nghĩa là bài thi sẽ không được chấm.

Ở đây lỗi của giám thị chỉ là một phần, còn chủ yếu là do em không yêu cầu giám thị còn lại ký vào bài thi của mình.

Vừa qua em xem toàn cảnh tỉ lệ chọi của các trường ĐH, CĐ năm 2008, em thấy có những trường số hồ sơ nộp vào ít hơn rất nhiều so với chỉ tiêu tuyển sinh, ví dụ như Học viện Khoa học Quân sự (NQH) có 1 hồ sơ đăng kí trong đó chỉ tiêu là 95 (tỉ lệ chọi là 0.01), vậy các trường như vậy sẽ tổ chức tuyển sinh như thế nào?(henlongdinhe_hmt@yahoo.com.vn)

Em cần phải lưu ý: Đối với các trường thuộc khối công an, quân đội thì số lượng hồ sơ đăng ký dự thi mà Bộ GD-ĐT công bố là không đầy đủ. Đây chỉ là con số ảo, còn con số thật thường được giữ bí mật và chỉ được thông báo qua đường nội bộ của ngành.

Theo nguồn tin Ban tư vấn được biết, số lượng hồ sơ ĐKDT vào các trường này vẫn ở mức cao và tất nhiên nó nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh.

Theo em được biết qua tài liệu, năm nay hệ CĐ của trường ĐH Bách Khoa không tổ chức thi tuyển mà lấy điểm thi Đại học để xét tuyển. Vậy quá trình xét tuyển như thế nào, có xét theo NV1, NV2, NV3 không, hay lấy điểm thi dưới điểm chuẩn của trường ĐH Bách Khoa để xét tuyển? (phamthuhuong66@yahoo.com)

Theo thầy Dương Đức Hồng, trưởng Phòng đào tạo trường ĐH Bách Khoa HN thì hệ CĐ của trường chỉ dành cho những thí sinh ĐKDT vào trường nhưng không đủ điểm vào hệ ĐH song lại có đủ điểm vào hệ CĐ thì nhà trường sẽ tự động gọi nhập học hệ này.

Ban tư vấn tuyển sinh

Bạn đang đọc bài viết

Bài thi thiếu chữ ký giám thị thì có được chấm?

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Bài thi thiếu chữ ký giám thị thì có được chấm? được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan