Biến giấc mơ du học thành hiện thực

Hàng trăm phụ huynh, học sinh của TPHCM có mặt tại khách sạn New World sáng 25/6, đã được những du học sinh VN đang học ở những học viện ưu tú nhất của Hoa Kỳ, “chuyền đuốc” chia sẻ những kinh nghiệm nộp đơn và “săn” học bổng đại học Mỹ.

Đây là lần đầu tiên, một hội thảo được điều hành bởi những du học sinh Việt Nam từ Bắc vào Nam (thuộc nhóm VietAbroader), đã từng trải qua quá trình “xương máu” tìm trường, tìm tài liệu, liên hệ, nộp đơn và giành học bổng từ các trường đại học tại Mỹ. Ngân hàng Đông Á là đơn vị tài trợ toàn bộ chi phí tổ chức hội thảo.

 

Tại hội thảo du học “Chuyền đuốc” 2005 , kinh nghiệm tìm và lọc thông tin về học bổng, trường học, ngành học, giáo sư và bạn bè, địa lý và văn hóa khác nhau của các trường đã được bạn Huỳnh Minh Việt (ĐH Stanford), Nguyễn Minh Khang (ĐH Princeton) chia sẻ cùng các bậc phụ huynh và học sinh trong những giây phút đầu tiên của buổi hội thảo.

 

Kinh nghiệm giúp con cái định hướng du học, sự thật về việc xin visa Mỹ, hỗ trợ tài chính cũng được Phạm Anh Khoa (ĐH Bates), Nguyễn Khắc Duy (NH Đông Á)… thuyết trình cặn kẽ với mục đích cung cấp nhiều thông tin nhất cho những ai có mong muốn được du học Mỹ bằng sự “tự lực cánh sinh” của mình.

 

Kinh nghiệm viết luận văn chân thành và giản dị nhất; phân tích những bài luận thành công trong quá trình tìm kiếm học bổng đã được bạn Nguyễn Thu Trang (ĐH Bates) và Đặng Hà Quốc Bình (ĐH Princeton) đề cập. Đặc biệt, tại hội thảo, bạn Nguyễn Thanh Tùng (ĐH Brown), Trần Hà Hải (ĐH Grinnell) đã đề cập đến bí quyết thi SAT và TOEFL cũng như kinh nghiệm tự học và sử dụng tài liệu hiệu quả để đạt điểm cao.

 

Giám đốc Tuyển sinh Bates College, Wylie L. Mitchell, nhận xét: “Hội thảo của VietAbroader là một ý tưởng rất tham vọng và có sự chuẩn bị tốt. Tôi tin rằng chương trình này sẽ giúp sinh viên, học sinh thu thập được những lợi ích lớn khi các em nộp đơn xin vào các trường đại học Mỹ”.

 

VietAbroader là một tổ chức phi lợi nhuận được điều hành bởi các sinh viên Việt Nam giỏi và tận tụy, đến từ những trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. VietAbroader đem đến cho học sinh Việt Nam hướng dẫn du học và cơ hội phát triển khả năng lãnh đạo (leadership), cùng một hệ thống thông tin giúp đỡ các em được nhận vào và phát triển toàn diện tại những trường đại học hàng đầu thế giới.

 

Chỉ trong hơn một năm ra đời, VietAbroader đã giúp nhiều bạn học sinh Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn giành học bổng và đạt được giấc mơ du học tại Mỹ. Trang web http://www.vietabroader.org đã trở thành một địa chỉ danh tiếng trong giới trẻ Việt Nam.

 

Với sự giúp đỡ của VietAbroader, nhiều học sinh đã được nhận nhiều học bổng toàn phần vào các trường đại học nổi tiếng như: Bates, Brandeis, Brown, Colgate, Grinnell, Lafayette, Princeton, Stanford, Swarthmore, Wabash, Wesleyan, Wellesley, Williams, Yale...

 

Là một cộng đồng đa dạng, mọi thành viên VietAbroader, không phân biệt hoàn cảnh kinh tế, xã hội, luôn được khuyến khích tham gia mọi hoạt động giao lưu tri thức, văn hóa, trao đổi những kế hoạch, dự án, hoài bão. VietAbroader đã, đang và sẽ là hợp điểm của những sinh viên Việt Nam ưu tú, thể hiện nhiều nhất tiềm năng đóng góp cho đất nước.

 

Theo Kiều Phan – Ngọc Hà

Sài Gòn Giải Phóng

Bạn đang đọc bài viết

Biến giấc mơ du học thành hiện thực

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Biến giấc mơ du học thành hiện thực được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan