Bộ GD&ĐT hướng dẫn sửa đáp án môn Vật Lý

Sáng nay 6/6, Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các Sở GD&ĐT, đề nghị Sở thông báo tới các Hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2008 sửa lỗi trong đáp án môn Vật Lý.

Theo công văn, trong đề thi môn Vật Lí - THPT không phân ban và đề thi môn Vật Lý THPT phân ban đều có câu hỏi:

Một sóng âm truyền trong không khí, trong số các đại lượng: biên độ sóng, tần số sóng, vận tốc sóng và bước sóng; đại lượng nào không phụ thuộc vào các đại lượng còn lại là:

Phương án 1: Vận tốc truyền sóng

Phương án 2: Tần số sóng

Phương án 3: Bước sóng

Phương án 4: Biên độ sóng

Đáp án cũ là Phương án 4: Biên độ sóng

Nay sửa lại, đáp án đúng là Phương án 2: Tần số sóng.

Ông Trần Văn Kiên, Phó Cục trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tốt nghiệp THPT năm 2008 cho biết, Cục KT&KĐ yêu cầu các Hội đồng chấm thi, trước khi tiến hành chấm phải sửa lại file dapan.dbf trong đĩa CD của Bộ đã được Cục gửi ngày 29-5/2008 và tìm mã môn (Mamon) Vật lý không phân ban (VLIKP), câu hỏi (Cauhoi) số 8: sửa đáp án (Dapan) từ D thành B. Với Vật lí phân ban, câu hỏi số 7: sửa thành đáp án từ D thành B.

Để tránh sai sót, in đáp án các mã đề thi môn Vật lí từ chương trình chấm và đối chiếu với đáp án của các mã đề thi đã được sửa lại và cập nhật trên website của Bộ. Sau đó, mới tiến hành chấm bình thường.

Hồng Hạnh

Bạn đang đọc bài viết

Bộ GD&ĐT hướng dẫn sửa đáp án môn Vật Lý

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Bộ GD&ĐT hướng dẫn sửa đáp án môn Vật Lý được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan