Bộ Giáo dục & Đào tạo chia buồn tới gia đình 9 học sinh đuối nước tại Quảng Ngãi

Ngay sau khi biết tin 9 nạn nhân đuối nước đều là học sinh trường THCS Nghĩa Hà, thuộc xã Nghĩa Hà, quận Tư Nghĩa, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, Bộ GD&ĐT đã gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh và cử Thứ trưởng của bộ về tận nơi phúng viếng.
 >> Kinh hoàng 9 học sinh cùng chết đuối ở Quảng Ngãi


Khúc sông nơi xảy ra tai nạn thương đau với 9 học sinh

Khúc sông nơi xảy ra tai nạn thương đau với 9 học sinh

Sự việc 9 học sinh lớp 6B trường THCS Nghĩa Hà bị đuối nước đã gây bàng hoàng đau xót cho xã hội. Theo lời các học sinh kể lại, cả nhóm có 11 em ‎cùng đi tắm sông, trong đó có 9 học sinh nam và 2 học sinh nữ. Khi phát hiện các bạn nam gặp nạn, 2 học sinh nữ đã chạy đi kêu cứu.

Chia sẻ với nỗi mất mát đau thương này, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã gửi lời chia buồn tới các gia đình có con bị nạn. Đồng thời, cử Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trực tiếp vào phúng viếng chia buồn tới gia đình các cháu học sinh.

Được biết, ngay sau khi xảy ra tai nạn, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Lê Viết Chữ đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm và điều tra vụ việc. UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trao hỗ trợ mỗi gia đình có con bị nạn 5 triệu đồng.

Chiều nay, cả 9 thi thể học sinh đã được các gia đình đưa về an táng.

Hôm nay (ngày 15/4), Chính phủ đã có Công điện số 641/CĐ-TTg về việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn học sinh đuối nước tại sông Trà Khúc thuộc thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, Công điện nêu rõ:

Ngày 15/4/2016, tại khu vực sông Trà Khúc thuộc thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra vụ đuối nước nghiêm trọng làm 9 học sinh Trường Trung học cơ sở Nghĩa Hà bị chết. Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các học sinh bị nạn.

Để sớm khắc phục hậu quả và chủ động phòng, ngừa tai nạn đuối nước của học sinh trong mùa hè, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các cơ quan chức năng của Tỉnh khẩn trương thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình có học sinh bị chết do đuối nước và có biện pháp khắc phục hậu quả.

2. Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tăng cường công tác quản lý học sinh, thiếu nhi, tổ chức các hoạt động hè an toàn, không để xảy ra tai nạn; trong đó chú ý hướng dẫn kỹ năng bơi lội./.

Hồng Hạnh

Bạn đang đọc bài viết

Bộ Giáo dục & Đào tạo chia buồn tới gia đình 9 học sinh đuối nước tại Quảng Ngãi

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Bộ Giáo dục & Đào tạo chia buồn tới gia đình 9 học sinh đuối nước tại Quảng Ngãi được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan