Cấm học sinh THPT chính quy thi tốt nghiệp hệ bổ túc

“Học sinh lớp 12 năm học 2007-2008 ở giáo dục THPT không được đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2008 theo chương trình giáo dục thường xuyên”. Đây là những điểm quan trọng trong công văn hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT mà Bộ GD-ĐT vừa mới ban hành.

Ngoài ra công văn còn đưa ra một loạt chú ý dành cho thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT năm 2008, cụ thể:

Thí sinh tự do (cả giáo dục THPT và giáo dục thường xuyên) được đăng ký dự thi tại trường phổ thông trên địa bàn quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi cư trú (theo xác nhận về cư trú của chính quyền cấp xã) hoặc tại trường phổ thông nơi học lớp 12.

Thí sinh tự do không đủ điều kiện dự thi ở những năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0; đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm thì đủ điều kiện về học lực theo quy định.

Thí sinh tự do không đủ điều kiện dự thi ở những năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm hoặc nghỉ học quá 45 buổi trong năm học lớp 12 thì phải có xác nhận của chính quyền cấp xã trong Đơn xin dự thi của thí sinh về phẩm chất đạo đức và việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định về an ninh trật tự của địa phương.

Việc bảo lưu điểm thi chỉ áp dụng với thí sinh đã dự thi tốt nghiệp ở giáo dục thường xuyên trong các kỳ thi năm trước không áp dụng cho thí sinh dự thi tốt nghiệp ở giáo dục THPT.

Nếu thí sinh có nhiều giấy chứng nhận nghề thì chỉ được cộng điểm ưu đãi đối với 1 giấy chứng nhận có kết quả xếp loại cao nhất.

Năm 2008 điểm liệt của kì thi tốt nghiệp THPT và kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ vẫn là 0 điểm…

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2008:

1. Giáo dục THPT

Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian làm bài

28/5/2008

SÁNG

Văn

150 phút

CHIỀU

Sinh học

60 phút

29/5/2008

SÁNG

Vật lí

60 phút

CHIỀU

Lịch sử

90 phút

30/5/2008

SÁNG

Toán

150 phút

CHIỀU

Ngoại ngữ

60 phút

Hoá học

60 phút

2. Giáo dục thường xuyên

Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian làm bài

28/5/2008

SÁNG

Văn

150 phút

CHIỀU

Sinh học

60 phút

29/5/2008

SÁNG

Địa lí

90 phút

CHIỀU

Lịch sử

90 phút

30/5/2008

SÁNG

Toán

150 phút

CHIỀU

Hoá học

60 phút

Nguyễn Hùng

Bạn đang đọc bài viết

Cấm học sinh THPT chính quy thi tốt nghiệp hệ bổ túc

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Cấm học sinh THPT chính quy thi tốt nghiệp hệ bổ túc được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan