Cậu bé 6 tuổi có chỉ số IQ tương đương với Albert Einstein

Với chỉ số IQ tối thiểu là 160, tương đương với 2 nhà vật lý học đại tài là Albert Einstein và Stephen Hawking, một cậu bé 6 tuổi người Anh đang chuẩn bị cho bài thi Toán để nhận Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Trung học khi mà các bạn cùng lứa tuổi của mình mới chỉ đang học tới lớp 2. 
Cậu bé thần đồng Sherwyn Sarabi

Cậu bé thần đồng Sherwyn Sarabi

Cậu bé thần đồng Sherwyn Sarabi với thành tích ấn tượng và chỉ số IQ tối thiểu là 160 đã trở thành một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất của Mensa, câu lạc bộ dành cho những người có chỉ số IQ cao nhất trên thế giới.

Cậu bé nhận biết các màu sắc khi mới một tuổi. Lên hai, cậu có thể liệt kê tên tất cả quốc gia trên thế giới và chỉ vị trí các nước trên bản đồ. Năm 4 tuổi, Sherwyn tham gia kỳ thi kiểm tra IQ của Mensa.

Chia sẻ về sở thích của mình, thiên tài 6 tuổi cho biết em thích môn toán, đặc biệt là đại số, và niềm đam mê với Toán học là hoàn toàn tự nhiên chứ không phải dưới sự thúc ép của gia đình. Ngoài ra, cậu bé cũng mong ước trở thành một nhà Toán học trong tương lai song vẫn chưa đưa ra quyết định chắc chắn về nghề nghiệp của mình sau này.

Mặc dù được coi là một trong những thần đồng nổi tiếng nhất tại Anh song cậu bé vẫn luôn sống một cuộc sống vui vẻ và đúng với lứa tuổi của mình. Sau giờ học, Sherwyn thường tham gia vào lớp kịch và ngôn ngữ. Bên cạnh đó, cậu bé cũng thích cả bóng đá và âm nhạc.

Mẹ của cậu bé, bà Amanda, cho biết Sherwyn thường xuyên tìm hiểu và học hỏi những kiến thức mới khi về nhà bởi việc học trên trường là không đủ đối với cậu bé.

Bà cũng cho biết thần đồng 6 tuổi này sẽ cảm thấy chán nản nếu không được học một thứ gì đó hoặc những kiến thức không đủ thỏa mãn nhu cầu được tiếp nhận nguồn kiến thức mới của mình. Mặc dù môn học ưa thích của Sherwyn là Toán học song cậu bé cũng tiếp thu rất nhanh trong những lĩnh vực khác. Hiện Sherwyn đã đạt tới trình độ cấp 5 về piano và cấp 3 về violin.

Chính từ những kinh nghiệm thực tế trong việc nuôi dạy Sherwyn, bà Amanda đã viết một cuốn sách đúc kết những lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh có con cái với chỉ số IQ cao và rất thông minh. Cuốn sách cũng nói về vai trò của gia đình trong việc hỗ trợ những đứa trẻ thiên tài, tầm quan trọng của các bài kiểm tra IQ cũng như liệu có nên cho con cái học vượt lớp nếu chúng đủ khả năng hay không…

Ninh Nhật (theo Mirror)

Bạn đang đọc bài viết

Cậu bé 6 tuổi có chỉ số IQ tương đương với Albert Einstein

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Cậu bé 6 tuổi có chỉ số IQ tương đương với Albert Einstein được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan