Cậu thủ khoa bẽn lẽn

Tân thủ khoa Đại học Huế - Nguyễn Khánh Huy khá rụt rè, cậu bẽn lẽn khi tôi hỏi đến bí quyết nào để học tập tốt. Có lẽ với em, gia đình và lòng quyết tâm là lò luyện thi tốt nhất…

Nguyễn Khánh Huy, là cậu học trò vùng sâu Tam Giang, Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Năm lớp 10, Huy thi đỗ vào lớp chuyên Toán trường THPT Quốc Học Huế và trở thành cậu học trò thành phố nhưng vẫn giữ nét rụt rè đáng yêu của một cậu bé hiền lành, chăm chỉ.

 

Sinh ra trong một gia đình nhà giáo, em chủ yếu là tự học. Khánh Huy cho biết: “Phương pháp học của em là cố gắng lắng nghe thầy cô giảng bài trên lớp, sau đó về nhà đọc thêm sách vở. Chỗ nào không hiểu thì hỏi thêm thầy cô, bạn bè”.

 

Huy đã chứng minh với mọi người rằng, không đi học thêm vẫn có thể có kết quả học tập tốt bằng những con điểm cụ thể trong từng năm học. Lớp 12, điểm tổng kết môn toán của em là 9,7, môn hóa 9,4, môn lý 9,2, môn sinh 9,0.

 

Trong mùa tuyển sinh 2007, Huy thi vào Đại học Huế ở 2 ngành là Sư phạm Toán (Trường Đại học Sư phạm Huế) và ngành Bác sĩ đa khoa (Trường Đại học Y Dược Huế) và đã đỗ với điểm số rất cao (Sư phạm toán 27,5 điểm; Bác sĩ đa khoa 29,5 điểm - toán 10, hóa 10, sinh 9,5).

 

Thầy Nguyễn Hối, cha Huy, tâm sự: Cả nhà rất tin vào khả năng của Huy. Thi đỗ và đỗ cao là chuyện bình thường… Ngay từ nhỏ Huy đã có ý thức tự học nên không mấy khi bố mẹ phải nhắc nhở. Chị của Huy là Nguyễn Thị Minh Thành, thủ khoa ngành điều dưỡng Trường Đại học Y Dược Huế năm 2006 là một tấm gương về sự chăm chỉ, lòng quyết tâm và là động lực để Huy phấn đấu.

 

Trở thành một trong 5 thủ khoa của Đại học Huế với điểm số 29,5. Cậu bác sĩ tương lai vẫn bẽn lẽn khi chúng tôi hỏi: “Bố mẹ đều là nhà giáo, sao 2 chị em đều thi vào ngành y?”. Thầy Hối cho rằng hồi cả gia đình còn ở phá Tam Giang cả Huy và Thành đều cảm nhận được sự khó khăn, vất vả của người dân khi gặp bệnh tật phải vượt đò qua phá.

 

Ước mơ trở thành bác sĩ để góp một chút gì đó nhỏ bé, giúp đỡ người dân đã được gieo mầm từ những năm tháng khó khăn ấy. Hỏi về tương lai, Huy nói: Trước mắt phải học thật tốt để có trở thành một sinh viên giỏi.

 

Châu Giang

Bạn đang đọc bài viết

Cậu thủ khoa bẽn lẽn

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Cậu thủ khoa bẽn lẽn được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan