Chuyển điểm thi để xét tuyển NV1 vào trường khác?

Thắc mắc về đào tạo liên thông? Thông tin về một số trường CĐ? Tại sao trường không mở ngành Tài chính-Ngân hàng? hệ CĐ của trường ĐH Kinh Doanh và Công nghệ HN? Khối D1 trường ĐH Công nghiệp có nhân hệ số? Thắc mắc về trường không tổ chức thi?...

Hỏi: Năm nay em chuẩn bị tốt nghiệp trường CĐ kinh tế nhưng là hệ TCCN và mong muốn là sẽ được học tiếp lên ĐH. Nhưng mới đây lại có quy định mới về việc liên thông từ TCCN lên ĐH là sau khi tốt nghiệp phải có 3 năm kinh nghiệm trong ngành. Nếu như vậy thì sẽ rất khó khăn để có thể học tiếp được vì là sinh viên mới ra trường tìm được 1 việc làm đã rất khó nói chi đến việc tìm được việc đúng chuyên môn của mình. Em đang rất lo và không biết hỏi ai về những thắc mắc này đặc biệt là rất lo cho tương lai của mình vì thế em muốn được biết rõ hơn về thông tin này? (doilabattu@yahoo.com)

*Trả lời:

Mọi thắc mắc về Tuyển sinh năm 2008 các bạn thí sinh có thể gửi thư về hòm thư tuyensinh.dantri@gmail.com để sớm nhận được câu trả lời.

Thông tin em nghe hoàn toàn chính xác. Theo quy định mới về đào tạo liên thông ký ngày 13/02/2008 đối với đào tạo liên thông từ TCCN lên ĐH thì người có bằng tốt nghiệp TCCN phải có ít nhất 3 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham dự tuyển.

Theo Ban tư vấn thì để giảm sức ép về điều kiện học liên thông từ TCCN lên ĐH em nên học liên thông từ TCCN lên CĐ và từ CĐ lên ĐH. Điều kiện để được dự thi đối với các hình thức này khá nhẹ nhàng. Nếu em tốt nghiệp TCCN hệ khá, giỏi thì được phép dự thi ngày, còn không em chỉ cần có một năm kinh nghiệp gắn với chuyên môn đào tạo là có thể ĐKDT.

Em dự định thi một trường CĐ khối D. Cho em hỏi: khoa Kế toán của trường CĐ Công nghiệp có thi tuyển không? CĐ Tài chính Quản trị Kinh Doanh ở đâu và trường có tổ chức thi không? Hệ CĐ Của trường ĐH Lao động xã hội có thi không? (thuyke_91@yahoo.com.vn)

Do em không nói rõ là trường CĐ Công nghiệp nào nên Ban tư vấn không thể đưa ra câu trả lời cho em. Hiện nay có nhiều trường mang tên CĐ Công nghiệp như CĐ Công nghiệp Huế; CĐ Công nghiệp Phúc Yên…

Nếu em định hỏi là hệ CĐ của trường ĐH Công nghiệp Hà Nội thì Ban tư vấn xin trả lời là hệ CĐ của trường không tổ chức thi tuyển mà chỉ tổ chức xét tuyển từ những thí sinh tham dự kì thi ĐH.

- Trường CĐ Tài Chính-Quản trị Kinh Doanh đóng tại xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên. Trường có tổ chức thi tuyển theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT. Ngày thi tuyển: 15-16/7

- Hệ CĐ của trường ĐH Lao động- Xã hội không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét tuyển.

Theo em được biết thì ngày 7.3, Trường ĐH Yersin Đà Lạt đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Sacombank mở ngành đào tạo Tài chính - Ngân hàng để đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội nhưng sao xem trong cuốn Những điều cần biết tuyển sinh 2008 em không thấy trường tuyển ngành này nên không có mã ngành để ghi vào hồ sơ ĐKDT?
( anhvandoiem1011@yahoo.com)

Điều này cũng dễ hiểu vì ngày 7.3 trường mới ký kết trong khi chỉ tiêu tuyển sinh của các trường phải gửi về Bộ trước 26/2.

Nói cách khác trong năm 2008 trường ĐH Yersin Đà Lạt chưa được phép mở ngành Tài chính-Ngân hàng. Có thể năm 2009, trường sẽ mở ngành và tuyển sinh.

Em nên nhớ là để làm thủ tục mở thêm một ngành mới cần qua nhiều khâu như cơ sở vật chất, giảng viên… do đó cần có thời gian để chuẩn bị.

Năm nay em thi vào trường Đại học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội, Ban tư vấn có thể cho em biết tỷ lệ chọi của trường được không? Nếu em thi trượt hệ Đại học thì có được xét tuyển xuống hệ Cao Đẳng (đều thuộc trường ĐH Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội) được không, nếu được thì em có phải làm bất cứhồ sơ gì để xin xét tuyển không?( boconganh_new90@yahoo.com)

Hiện tại khâu nộp hồ sơ ĐKDT chưa kết thúc nên chưa thể đưa ra thông tin tỷ lệ “chọi” năm 2008 cho em. Thông tin này chỉ có được vào khoảng trung tuần tháng 5.

Theo quy định của trường, thì hệ CĐ không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển thí sinh đã dự thi vào trường ĐH kinh doanh và Công nghệ Hà nội năm 2008 khối A và D1 nhưng không trúng tuyển vào hệ ĐH. Như vậy em hoàn toàn được phép xét tuyển xuống hệ CĐ nếu trượt hệ ĐH.

Trong ngày làm thủ tục dự thi nhà trường sẽ phát giấy đăng ký xét tuyển NV vào hệ CĐ. Em chỉ cần đầy đủ thông tin và nộp lại cho trường là đủ. Ngoài ra em không cần phải làm thêm bất kì hồ sơ nào thêm.

Em là thi sinh tự do. Năm nay em đăng ký dự thi ngành Tiếng anh và ngành Kế toán của trường đại học công nghiệp Hà nội, nhưng không biết điểm môn ngoại ngữ có nhân hệ số hay không?( thanhluan_15688@yahoo.com)

Theo thông tin từ Phòng đào tạo của trường thì điểm chuẩn ngành Tiếng Anh thì môn ngoại ngữ nhân hệ số 2. Đối với ngành Kế toán thì không nhân hệ số môn Ngoại ngữ.

Năm nay em dự thi đại học năm đầu tiên. Em nộp hồ sơ đăng kí dự tuyển vào một trường đại học và một trường cao đẳng xét tuyển theo đề thi đại học của Bộ Giáo dục. Vậy nếu lúc đi thi, em chọn trường đại học đã nộp hồ sơ. Đến lúc có kết quả mà em không đỗ trường đại học đó thì em có được nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường cao đẳng mà em đã đăng kí ở trên không?( minhhuyen_dang@yahoo.com)

Em nên lưu ý, trong hồ sơ ĐKDT không có mục để em điền đăng ký xét tuyển NV2 vào các trường khác.

Mục 3 là mục dành cho những thí sinh đăng ký NV1 vào trường ĐH, CĐ không tổ chức thi. Nếu em không có dự định đăng ký NV1 vào khối các trường này thì bỏ trống mục 3 hoàn toàn.

Nếu em điền mục 3 thì kết quả xét tuyển sẽ tính cho trường em đăng ký ở mục này chứ không phải là ở mục 2.

Hầu hết các trường CĐ không tổ chức thi sẽ dành nhiều chỉ tiêu để xét tuyển NV2, do đó khi làm hồ sơ em không cần bận tâm có được xét tuyển hay không.

Nếu em trượt NV1 hệ ĐH và có điểm thi trên mức điểm sàn ĐH, CĐ của Bộ GD-ĐT đưa ra em sẽ được cấp giấy chứng nhận điểm số 2 và số 3. Trong đó phiếu chứng nhận điểm số 2 dùng để xét tuyển NV2 và số 3 dùng để xét tuyển NV3.

Em sử dụng hai giấy báo điểm này để tham gia xét tuyển NV tuân thủ theo thời gian quy định của Bộ GD-ĐT.

Nếu như em thi vàoĐH Công Nghiệp Hà Nội để xét tuyển NV1 và nộp thêm 2 bộ hồ sơ vào ĐH Mỏ Địa Chất và ĐH Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội thì sau này khi em không đỗ NV1 mà chỉ đủ điểm xét tuyển vào 2 trường còn lại thì họ có giấy báo cho em không? Em có thể được vào 2 trường còn lại không? (longgiahuy@gmail.com)

Hoàn toàn không được phép. Với phương thức nộp 3 bộ hồ sơ em sẽ nhận được 3 giấy báo dự thi. Em chọn giấy báo dự thi nào thì chỉ được tham gia xét tuyển vào trường đăng ký ở giấy báo đó. Không có chuyện chuyển điểm thi ở trường dự thi sang trường không dự thi để xét tuyển NV1.

Nếu em trượt NV1 ở trường chọn dự thi và có điểm trên mức điểm sàn ĐH, CĐ của Bộ GD-ĐT thì sẽ được cấp giấy chứng nhận điểm thi. Em sử dụng giấy chứng nhận này để tham gia xét tuyển NV2 hay NV3 vào các trường ĐH, CĐ có thông báo xét tuyển.

Năm 2007, cả trường ĐH Mỏ địa chất và ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN đều có xét tuyển NV2.

Ban tư vấn tuyển sinh

Bạn đang đọc bài viết

Chuyển điểm thi để xét tuyển NV1 vào trường khác?

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Chuyển điểm thi để xét tuyển NV1 vào trường khác? được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan