Chuyển trường THPT bán công sang loại hình trường công lập

Ngày 4/4, ông Nguyễn Tấn Thắng, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết từ năm học 2008-2009, tất cả 8 trường THPT bán công trên địa bàn tỉnh sẽ được chuyển sang loại hình trường công lập.

Theo ông Thắng, để thực hiện chủ trương này, ngân sách tỉnh sẽ phải chi thêm khoảng 5 tỷ đồng/năm cấp cho các trường do học phí thu sẽ thấp hơn so với khi còn là trường bán công.

Việc xóa loại hình trường bán công là thực hiện theo Luật Giáo dục, hơn nữa sẽ giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh trong việc chọn trường trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hàng năm.

Chủ trương chuyển đổi loại hình trường đã được thường trực UBND tỉnh ủng hộ. Tuy nhiên, tất cả còn phải chờ HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp sắp tới (dự kiến diễn ra vào tháng 7).

Hiện Quảng Nam có 8 trường THPT bán công tại 8 huyện, thành phố với 20.163 học sinh, chiếm gần 34% trong tổng số học sinh của 43 trường THPT toàn tỉnh.

Tường Vy

Bạn đang đọc bài viết

Chuyển trường THPT bán công sang loại hình trường công lập

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Chuyển trường THPT bán công sang loại hình trường công lập được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan