Đề Toán lớp 10 yêu cầu học sinh tính lãi suất ngân hàng

Sáng nay, đề thi Toán được học sinh đánh giá khá lí thú vì gắn với thực tiễn khi yêu cầu phải tính lãi suất ngân hàng. Tuy nhiên, một số thí sinh cũng đánh giá đề khá dài, có tính phân loại cao nên nhiều em học lực trung bình, khá không giải hết đề.
 >> Đề thi và gợi ý giải đề môn Toán lớp 10 THPT của TP.HCM
 >> Thi lớp 10 tại TPHCM: Gần 400 thí sinh vắng thi ngày đầu tiên
 >> Đề thi và gợi ý giải môn thi tiếng Anh vào lớp 10 của TP.HCM

Tại hội đồng thi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, thí sinh Bảo Trân (học trường THCS Lê Anh Xuân) cho biết đề dài nên em cũng như nhiều bạn trong phòng thi không làm kịp thời gian để giải trọn vẹn đề. Đề 5 câu trong đó, câu hình học phần c, d nâng cao nên em đành bỏ câu 5d. Thí sinh này cũng cho rằng đề này có phần nặng hơn đề Toán năm ngoái.

Trong khi đó, Thế Khang, học sinh THCS Nguyễn Gia Thiều cho rằng với học sinh theo hướng chuyên Toán như em đề này vừa sức. Tuy nhiên Khang lại bị lỡ mất câu cuối (5d) vì không kịp chép lại đáp án từ giấy nháp sang. Ngoài ra, theo thí sinh này đề đưa việc tính lãi suất ngân hàng tạo lý thú cho học sinh và do được ôn tập từ trước nên hầu như câu này không làm khó học sinh kể cả những bạn có học lực trung bình.


Nhiều thí sinh hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 của mình.

Nhiều thí sinh hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 của mình.

Cũng thi vào chuyên Toán, em Phạm Minh Nhật, học sinh Trường THCS Trường Chinh khẳng định khả năng mình sẽ được 9 điểm môn này. Minh Nhật cho rằng đề “năm nay không dễ như những năm trước nhưng lại khá hay. Đặc biệt là ở câu 5c, em cho rằng phải vận dụng nhiều kiến thức mới có thể làm bài đúng. Ngoài ra câu tính lãi suất là một dạng khá mới nhưng không làm khó thí sinh. Còn câu 5d là cực khó dành cho thí sinh nâng cao”.

Còn ở hội đồng Thí sinh Nguyễn Hoàng Cát, Trường THCS Võ Trường Toản cho rẳng, đề thi môn Toán không khó và đây là môn em làm tốt nhất trong 3 môn. Tuy nhiên phần hình học ít hơn đại số nhưng có phần khó hơn. Để làm được hình học, chúng em phải tính toán rất nhiều. Em làm được khoảng hơn 80%.

Không ít thí sinh thi xong môn Toán vẫn còn đang phân vân về bài thi của mình. Không ít thí sinh thi xong môn Toán vẫn còn đang phân vân về bài thi của mình.

Nhiều thí sinh thi vào lớp 10 thường đã hoàn thành 3 môn thi nên tâm lý thoải mái. Trong khi đó, các thí sinh thi vào trường chuyên tiếp tục “chiến đấu” với môn chuyên vào buổi chiều nay.

Hai nữ sinh vui vẻ dò lại kết quả làm bài. Hai nữ sinh vui vẻ dò lại kết quả làm bài. Cử chỉ yêu thương của cha cho con gái sau khi thi xong. Cử chỉ yêu thương của cha cho con gái sau khi thi xong.

Đề lạ hơn vì gắn thực tiễn

Cô Phạm Thị Như Lan - tổ trưởng bộ môn Toán Trường THCS Nguyễn Văn Sáng cho rằng, đề không khó lắm, chỉ có câu d học sinh cực giỏi mới làm được. Câu thực tiễn dù lạ nhưng lại rất dễ nên các học sinh đều làm được hết. Phần đại số học sinh học lực khá có thể làm được hết, còn học sinh trung bình thì hơi vướng ở câu 4b. Cô nhận định, học sinh khá có thể đạt điểm từ 7 - 8,5 điểm.

Thầy Cao Minh Tân - Tổ trưởng Tổ toán Trường THCS Nguyễn Trãi, quận Gò Vấp đánh giá phần đại số nằm trong sách giáo khoa với kiến thức cơ bản nên vừa sức học sinh. Tuy nhiên ở câu 4b học sinh phải cẩn thận trọng quá trình biến đổi. Đối với phần hình học dạng bài tập không lạ với học sinh. Học sinh trung bình có thể làm được phần a và b. Riêng phần c, d phù hợp với học sinh giỏi. Bài 3b, về tính lãi ngân hàng là một dạng đề lạ hơn so với những năm trước vì đưa được vấn đề thực tế vào đề thi môn toán. Phần này có giá trị 0,75 điểm là hợp lý. Đề thi này, câu 4b; 5 c, d mang tính phân loại thí sinh, để làm tốt, học sinh phải biết phân bố thời gian khi làm bài.

Hà Minh

Bạn đang đọc bài viết

Đề Toán lớp 10 yêu cầu học sinh tính lãi suất ngân hàng

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Đề Toán lớp 10 yêu cầu học sinh tính lãi suất ngân hàng được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan