Để xin học bổng Pháp ngay khi còn học ÐH, cần gì?

Em được biết chính phủ Pháp có nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, chương trình học bổng sau Ðại học... Em muốn hỏi có cách nào để tìm học bổng ngay khi còn học đại học (tức là không phải đợi đến lúc kết thúc chương trình Ðại học).

Với những thành tích trước đây em đạt được (thủ khoa trong kì thi tuyển sinh năm 2004-2005, đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi môn Pháp ở bậc THPT...), liệu em có đủ điều kiện để tìm học bổng cho mình không? Em xin cảm ơn (Thanh Thanh, ma_terre_promise1986@)

 

* Trả lời của chị Đoàn Thái Hà, đại diện trung tâm giáo dục Pháp (Edufrance) tại TPHCM:

 

Chính phủ Pháp chỉ cấp học bổng cho các sinh viên đã tốt nghiệp Đại học hoặc đang là sinh viên năm cuối, đang chờ kết quả tốt nghiệp để theo học thạc sỹ, tiến sỹ tại Pháp. Chính vì vậy mà em không thể xin được học bổng để đi học Đại học.

 

Tất nhiên cũng sẽ có một số trường ĐH có cấp học bổng cho sinh viên trong thời gian học ĐH nhưng bao giờ các trường này cũng phải xét tuyển hoàn cảnh gia đình, kết quả học tập trong năm học vừa qua tại trường. Vì vậy, ít nhất là năm học đầu tiên em vẫn phải theo dạng tự túc.

 

Với quá trình học tập xuất sắc của em như vậy, em hoàn toàn có hi vọng nhận được học bổng của chính phủ Pháp (sau khi đã học xong ĐH tại VN).

 

Ngoài ra, ngày 06/12/2005 sắp tới, Tổng Lãnh sự quán Pháp sẽ tổ chức Triển lãm Du học Pháp tại khách sạn Equatorial (Q5), em hãy thử đem theo hồ sơ (giấy khen, bảng điểm ... ) đến tiếp xúc trực tiếp với đại diện các trường để xem họ có thể có ưu đãi gì không nhé!

 

Chúc em thành công!

 

Theo Tuổi Trẻ

Bạn đang đọc bài viết

Để xin học bổng Pháp ngay khi còn học ÐH, cần gì?

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Để xin học bổng Pháp ngay khi còn học ÐH, cần gì? được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan