Điều kiện để được du học Đức?

Em đang học THPT, vậy em có thể đi du học Đức được không? Nếu có thì em phải cần những điều kiện gì?

Xin cho em biết các điều kiện cần và đủ để có thể đi du học Đức. Em thi rớt ĐH thì em có thể đi du học Đức được không? (Lê Hoàng Nhã Uyên - lehoangnhauyen@; Lương Vỹ Hảo - hai_minh20@)

 

* Trả lời của anh Hồ Trung Dũng, Trung tâm thông tin DAAD tại TPHCM:

 

- Để du học tại Đức, bạn phải đậu và học xong ít nhất một học kỳ tại một trường ĐH mà Đức công nhận. Đó là tất cả các trường ĐH công lập và một số trường ĐH dân lập (danh sách các trường này sẽ được tìm thấy tại địa chỉ www.daadvn.org).

 

Ngoài ra bạn cần có bằng cấp tiếng Anh hoặc Đức, tùy theo ngôn ngữ mà bạn chọn.

 

Em muốn tìm hiểu một số thông tin về du học Đức ở bậc ĐH. Hiện em chưa biết tiếng Đức, chi phí một năm ở Đức là bao nhiêu? Có thể vừa học vừa làm ở Đức để trang trải một phần chi phí sinh hoạt được không? (Ngô Phương Thanh)

 

- Tại Đức hiện nay vẫn chưa có học phí. Bạn chỉ phải trả tiền ăn ở khoảng 7.000 euro/năm. Bạn có thể làm việc 90 ngày/năm hoặc 180 nửa ngày/năm. Nhưng số tiền này sẽ không đủ cho sinh hoạt phí của bạn tại Đức. Bạn chỉ nên xem nó là một khoản tiền thêm mà thôi.

 

Theo Tuổi Trẻ

Bạn đang đọc bài viết

Điều kiện để được du học Đức?

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Điều kiện để được du học Đức? được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan