Đưa thông tin HS, SV tốt nghiệp lên mạng

Trước ngày 31/12 hằng năm, các trường ĐH, CĐ, TCCN cập nhật trực tiếp vào cơ sở dữ liệu trên website của Bộ tại địa chỉ http://thi.moet.gov.vn những điều cần biết về thi và tuyển sinh của trường mình để phục vụ thí sinh tra cứu kịp thời.

Bên cạnh đó, các thông tin về HS, SV chuẩn bị tốt nghiệp trong năm học cũng phải đưa lên mạng để phục vụ nhu cầu tuyển dụng của các tổ chức, doanh nghiệp.

Đây là một trong những nội dung của chỉ thị về tăng cường giảng dạy, đào tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành giáo dục giai đoạn 2008-2012 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành.

Ngoài ra, Bộ cũng khuyến khích giáo viên, giảng viên trao đổi kinh nghiệm giảng dạy qua website của các cơ sở giáo dục và qua Diễn đàn Giáo dục trên website của Bộ.

Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân thì việc hỗ trợ đổi mới phương pháp giảng dạy bằng ứng dụng CNTT phải được thực hiện một cách hợp lý, tránh lạm dụng, tránh bệnh hình thức chỉ ứng dụng CNTT tại một số giờ giảng trong cuộc thi, trong khi không áp dụng trong thực tế hàng ngày.

Theo đó, các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông phải có một cán bộ viên chức phụ trách ứng dụng CNTT có trình độ trung cấp chuyên nghiệp về CNTT trở lên, có giáo viên nòng cốt về ứng dụng CNTT trong dạy học các môn học.

Hồng Hạnh

Bạn đang đọc bài viết

Đưa thông tin HS, SV tốt nghiệp lên mạng

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Đưa thông tin HS, SV tốt nghiệp lên mạng được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan