Hà Tĩnh: Tôn vinh dân trí trong “Ngày Khuyến học”

Chiều ngày 2/10, tại Nhà Văn hoá TP Hà Tĩnh đã diễn ra mít-tinh trọng thể chào mừng Ngày Khuyến học Việt Nam. Trước đó, tất cả 11 huyện, thị xã trong tỉnh đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Quyết định cho Ngày truyền thống khuyến học hằng năm.

Ngay từ buổi sáng, trụ sở Hội Khuyến học Hà Tĩnh đã liên tục đón nhận những lời chúc mừng nồng hậu, những bó hoa tươi thắm của các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các Hội cấp tỉnh cùng nhiều tổ chức doanh nghiệp... đến chúc mừng Ngày Hội truyền thống được tổ chức lần đầu tiên trông cả nước.

 

Được sự phối hợp chu đáo giữa Hội Khuyến học tỉnh với Hội Khuyến học TP Hà Tĩnh, cuộc mít-tinh đã diễn ra trong không khí sôi nổi và đầm ấm với sự có mặt của hơn 400 đại biểu.

 

Ông Đinh Lê Báu, Nhà giáo ưu tú, Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Tĩnh đã nêu rõ mục đích ý nghĩa tổ chức: “Ngày Khuyến học Việt Nam” đồng thời báo cáo tóm tắt thành tựu 12 năm hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam và 9 năm của Hội Khuyến học Hà Tĩnh trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ công cuộc đổi mới đi lên.

 

Được thành lập năm 1999 nhưng đến nay tất cả 12 huyện, thị xã, thành phố của Hà Tĩnh với 262 xã phường, thị trấn đã có tổ chức hội; 2765 chi hội ở khu dân cư, gần 1.400 Ban Khuyến học ở các cơ quan doanh nghiệp, trường học; 2798 Ban Khuyến học các dòng họ, giáo họ. Toàn tỉnh đã 2 lần tổ chức đại hội biểu dương GĐHH và DHKH tiêu biểu.

 

Các cấp Hội đã hợp tác chặt chẽ với Ngành GD thành lập được 261 TTHTCĐ góp phần tích cực vào việc xây dựng học tập từ cơ sở. Đặc biệt, Hội đã quan tâm đến việc hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thu hút được nhiều học bổng, nhiều nguồn tài trợ để xây dượng quỹ khuyến học và hỗ trợ học sinh nghèo. Chỉ tính trong 5 năm mới đây (2003-2008) đã có trên 5000 lượt học sinh nghèo được hỗ trợ tiền, đồ dùng học tập, phương tiện đi lại.

 

Tại buổi lễ ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã nhấn mạnh sự kiện có ý nghĩa quan trọng và nhiệm vụ đối với các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài. Ông nêu rõ nhiệm vụ: Các cấp hội phải thường xuyên nghiên cúu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; Tăng cường sự liên kết, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội trong hoạt đông khuyến học, khuyến tài.

 

Đặc biệt, các cấp uỷ Đảng, chính quyền phải có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo quan tâm cụ thể đến hoạt động này; Phải chăm lo phát triển xây dựng tổ chức Hội đến tận từng thôn xóm, khối phố, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp... Muốn làm tốt điều đó phải có sơ tổng kết, khen thưởng kịp thời, nhanh chóng nhân rộng điển hình nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống hiếu học của quê hương Hà Tĩnh.

 

Ông Nguyễn Thanh Bình đã thay mặt cấp uỷ chính quyền Hà Tĩnh trao bó hoa tươi thắm cho Hội Khuyến học Hà Tĩnh.

 

Tại buổi mít-tinh, 50 vị tích cực hoạt động cho phong trào cùng 40 đơn vị và cá nhân cùng đại biểu đã được TW Hội Khuyến học Việt Nam, UBND tỉnh, Hội Khuyến học Hà Tĩnh trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học Việt Nam và Bằng khen, Giấy khen cùng với những bó hoa thắm tình khuyến học.

 

Tin và ảnh: Duy Thảo

Bạn đang đọc bài viết

Hà Tĩnh: Tôn vinh dân trí trong “Ngày Khuyến học”

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Hà Tĩnh: Tôn vinh dân trí trong “Ngày Khuyến học” được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan