Hàng trăm HS phải thi lại vì “sáng kiến” của giáo viên

Học sinh tự ra đề kiểm tra theo mẫu của cô giáo - một phương pháp “mới” làm học sinh kêu trời vì kết quả thi không được công nhận và phải thi lại. Chuyện xảy ra tại Trường THPT Lê Trung Kiên (huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên).

Trong lúc đang tập trung ôn thi học kỳ 2 năm học 2006-2007, HS một số lớp khối 11 bất ngờ nhận được thông báo phải tổ chức thi kiểm tra lại môn toán. Theo thông báo của ban giám hiệu, việc thi lại là do kết quả những lần kiểm tra tại lớp trong suốt học kỳ trước đó không hợp pháp, kết quả không được công nhận.

 

Cụ thể, HS ở 4 lớp 11 - B3, B4, B5 và B9 phải thi kiểm tra lại môn toán bằng hình thức thi tập trung. Kết quả này dùng để thay thế điểm của 4 cột 1 tiết và 15 phút trước đó.

 

Tìm hiểu kỹ hơn, được biết, trong suốt học kỳ 1 năm học 2006 - 2007, từ khi phụ trách dạy môn toán cho 4 lớp trên, cô Đào Giáng Vân giảng dạy theo một phương pháp mới.

 

Đó là cho học sinh… tự ra đề dựa trên dạng đề mẫu của cô, rồi tự giải. Trong khi thi kiểm tra 1 tiết và 15 phút, cô đều áp dụng hình thức này. Tức là, cô cho 2 bài toán và yêu cầu HS tự ra thêm 2 bài toán nữa dựa vào bài mẫu mà cô đã cho.

 

Ông Lê Đức Kỳ, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Trung Kiên cho biết: "Cô  Vân không báo cáo nhà trường việc tự thực hiện phương pháp mới. Kết quả kiểm tra trước đó của các em HS là bất hợp pháp. Phương pháp này là sai qui chế chuyên môn, cần phải ngay lập tức có biện pháp khắc phục".

 

Ngay sau cuộc họp thanh tra xác minh về bài kiểm tra trên vào chiều ngày 7/5, nhà trường đã yêu cầu HS phải kiểm tra lại ở tất cả các bài kiểm tra để thay thế các cột điểm.

 

Cô Vân giải thích lí do vì sao mình nhất quyết theo phương pháp mới này: "Tôi muốn có sự đột phá mới trong phương pháp giảng dạy để các em tư duy, không thụ động. Tất nhiên, tôi có sai là không báo nhà trường, nhưng mỗi người có một suy nghĩ, sáng kiến riêng". Cô thừa nhận việc không báo cáo "sáng kiến" của mình với ai đã vô tình gây rắc rối như hiện nay.

 

Theo Trình Kế
Vietnamnet

Bạn đang đọc bài viết

Hàng trăm HS phải thi lại vì “sáng kiến” của giáo viên

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Hàng trăm HS phải thi lại vì “sáng kiến” của giáo viên được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan