Học sinh tiểu học không phải làm bài tập về nhà

Đối với học sinh học 2 buổi/ngày, nhà trường cần tạo mọi điều kiện để học sinh hoàn thành bài tập ngay tại lớp, không giao bài tập yêu cầu làm thêm ở nhà. Đó là một trong những quy định mới nhất trong năm học 2007 - 2008 mà Bộ GD-ĐT vừa ban hành.

Theo hướng dẫn của Bộ thì nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục tiểu học năm học 2007 - 2008 là dạy học 2buổi/ngày.

Buổi học thứ nhất dạy theo kế hoạch và thực hiện chương trình và sách cho mỗi lớp với thời lượng tối đa là 4 tiết.

Tuy nhiên đối với buổi học thứ hai: Chỉ tổ chức ở nơi có đủ phòng, đủ tỉ lệ 1,5 giáo viên/lớp và được sự đồng ý của các cấp quản lý có thẩm quyền. Không được thu tiền để chi trả cho giáo viên dạy các tiết chuyển từ kế hoạch dạy học một buổi sang buổi hai.

Buổi học này tập trung vào các nội dung: Thực hành kiến thức đã học và tổ chức học sinh tham gia các hoạt động thực tế tại địa phương; giúp đỡ học sinh yếu kém vươn lên hoàn thành yêu cầu học tập, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu môn Toán, Tiếng Việt, Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục; dạy học các môn học và nội dung tự chọn được quy định trong chương trình; tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Đối với các trường, lớp dạy học 1 buổi/ngày, tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với thời lượng tối đa là 5 tiết/tuần và 5 buổi/tuần.

Đối với những trường ở vùng khó khăn, có đủ biên chế tỉ lệ 1,5 giáo viên/lớp tổ chức dạy học 2 buổi/ngày nhằm tăng thêm thời lượng học tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đạt được chuẩn kiến thức - kĩ năng theo yêu cầu của chương trình, không thêm nội dung dạy học.

Hồng Hạnh

Bạn đang đọc bài viết

Học sinh tiểu học không phải làm bài tập về nhà

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Học sinh tiểu học không phải làm bài tập về nhà được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan