Học viện Bưu chính: Tỷ lệ “chọi” thấp nhất từ trước đến nay

Với tâm lý ngần ngại đăng kí vào các trường ĐH “top”, kì thi tuyển sinh vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm nay sẽ bớt “nóng” hơn rất nhiều so với các năm trước, do tỷ lệ “chọi” giảm một cách đột biến.

Với chỉ tiêu tuyển sinh hệ ĐH năm 2007 tăng gấp 3 lần và hệ cao đẳng tăng gấp 4 lần so với kì thi tuyển sinh năm 2006, song số lượng hồ sơ ĐKDT vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chỉ tăng lên 1.000 bộ. Dự tính đến kỳ thi, nếu thí sinh dự thi đủ thì tỉ lệ thi “chọi” cũng chỉ đạt 1/5.

 

Tuy nhiên, con số 1/5 mới chỉ là dự tính của trường, có thể tỷ lệ “chọi” thực sẽ giảm hơn nữa.

 

Thực tế năm 2006 cho thấy, với chỉ tiêu hệ ĐH là 400 nhưng có tới 4.080 hồ sơ ĐKDT đã đưa tỷ lệ “chọi” lên 1 “chọi” 10. Song số thí sinh đến dự thi thực tế chỉ là 2.281, giảm gần một nửa so với số đăng kí đã kéo tỷ lệ “chọi” giảm xuống còn 1/5,5.

 

Như vậy, đây là khoá thi đầu tiên của các thí sinh khi thi vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với một tâm lý bớt căng thẳng và lo âu hơn khi tỉ lệ “chọi” vào trường thấp kỷ lục kể từ ngày thành lập Học viện đến nay.  

Nguyễn Hùng

Bạn đang đọc bài viết

Học viện Bưu chính: Tỷ lệ “chọi” thấp nhất từ trước đến nay

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Học viện Bưu chính: Tỷ lệ “chọi” thấp nhất từ trước đến nay được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan