Hotboy trường chuyên Vĩnh Phúc dự diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu tại Mỹ

Đó là học sinh Trần Duy Kiên lớp 12A8 trường PTTH chuyên Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc) đã xuất sắc vượt qua gần 2000 thí sinh trong cả nước để trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu tại Mỹ.

 


Trần Duy Kiên

Trần Duy Kiên

Chia sẻ với báo chí tại buổi gặp gỡ sau chuyến tham dự diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu tại Mỹ, Kiên cho biết, đã có 2 tuần trải nghiệm thật tuyệt vời tại Mỹ cùng với 22 bạn từ 17 quốc gia trên thế giới. Ngoài việc tham quan New York, chúng em được nói chuyện với những nhân vật đến từ Liên Hợp Quốc, Quỹ phát triển của Mỹ, Nhật; được giảng dạy các kỹ năng lắng nghe, lãnh đạo và tầm nhìn…

Kiên cho hay, trong 2 tuần ngắn ngủi tại Mỹ em vỡ ra được rất nhiều điều. Trước đây em nghĩ lãnh đạo là chỉ tay 5 ngón người khác phải nghe, nhưng sau khi tham gia diễn đàn này, em hiểu làm lãnh đạo phải hòa mình vào đám đông thì mình mới hiểu được họ nói gì lúc đó tiếng nói của mình mới có trọng lực.

Bên cạnh đó, em hiểu rằng kỹ năng lắng nghe là một kỹ năng rất quan trọng, Nếu mình biết lắng nghe lúc đó mình hiểu người ta muốn nói gì để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Chia sẻ dự án của mình tại diễn đàn Lãnh đạo trẻ, Trần Duy Kiên đã đưa ra chủ đề nâng cao văn hóa đọc cho người Việt Nam.

"Đưa ra dự án này vì em biết, hiện nay bình quân một người Việt chỉ đọc 0,8 cuốn sách. Đây là vấn đề cấp bách. Việc đầu tiên thực hiện dự án này là em sẽ triển khai các hội sách ở trường cấp 3 của mình để nâng cao văn hóa đọc cho mọi người. Các học sinh, giáo viên trong trường sẽ mang những cuốn sách họ yêu thích đến trao đổi, giới thiệu cho nhau" - Kiên cho biết.

Kiên cho hay, hiện em đang thực hiện được giờ đọc sách gia đình, mỗi ngày các thành viên dành 30 phút đến một giờ quây quần đọc sách để vừa cải thiện mối quan hệ trong gia đình, vừa giúp nâng cao hiểu biết.

Kiên luôn tự nhủ bản thân: “Hãy luôn cố gắng hết sức mình, dù đôi khi chỉ có 1% là mình có thể chiến thắng hoặc có thể làm được cái gì đấy thì mình vẫn cứ gắng sức để sau này không phải hối tiếc!”


Kiên chia sẻ: “Ấn tượng của em là các bạn rất cởi mở, tuy có bất đồng về văn hoá nhưng mọi người có thể chấp nhận nhau ngay, quen thân với nhau và kết quả là chương trình dù đã kết thúc nhưng chúng em đều còn giữ liên lạc, nói chuyện với nhau hàng ngày!”

Kiên chia sẻ: “Ấn tượng của em là các bạn rất cởi mở, tuy có bất đồng về văn hoá nhưng mọi người có thể chấp nhận nhau ngay, quen thân với nhau và kết quả là chương trình dù đã kết thúc nhưng chúng em đều còn giữ liên lạc, nói chuyện với nhau hàng ngày!”

Với niềm đam mê tiếng Anh, Trần Duy Kiên đã có những thành tích học tập đáng ngưỡng mộ: giải Nhất học sinh giỏi cấp Tỉnh, 1 giải Nhất Quốc gia IOE, 1 giải Nhất Quốc gia tài năng tiếng Anh, 1 giải Nhất Quốc gia thi Hùng biện tiếng Anh EF 2015, giải Nhất trại hè Hùng Vương, giải Ba học sinh giỏi Quốc gia.

Hiện tại, bên cạnh việc học các môn văn hóa, Kiên còn rất tích cực tham gia Câu lạc bộ tiếng Anh- trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc với vai trò Chủ tịch đầu tiên của Câu lạc bộ.

Khi được hỏi về mục tiêu phấn đấu, Kiên cho rằng, thành công không phải là đích đến, mà là cả một cuộc hành trình!.

Hồng Hạnh

Bạn đang đọc bài viết

Hotboy trường chuyên Vĩnh Phúc dự diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu tại Mỹ

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Hotboy trường chuyên Vĩnh Phúc dự diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu tại Mỹ được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan