Hy hữu cặp song sinh dính liền phần lớn bộ phận cơ thể

Tại Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên, Hà Giang, một sản phụ được mổ cấp cứu sinh đôi là hai bé trai dính liền với nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn, 2 thai có trọng lượng 4.900 gram. Cặp song sinh là bé trai, dính liền từ ngực xuống bụng. Ảnh: Bác sĩ cung cấp. Cặp song sinh là bé trai, dính liền từ ngực xuống bụng. Ảnh: Bác sĩ cung cấp.

BSCKI Nguyễn Ngọc Chung, Phó giám đốc bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Vị Xuyên, Hà Giang cho biết, sáng ngày 13/7, sản phụ Phàn Thị Chẩy (20 tuổi ở thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên) được gia đình đưa vào viện vì chuyển dạ. Đây là lần mang thai thứ 2 của thai phụ và là 1 cặp song sinh.

Do bị vỡ ối sớm có dấu hiệu suy thai, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu. “Khi phẫu thuật lấy thai, các bác sĩ phát hiện thai nhi dính liền từ ngực đến bụng. Cặp song sinh nặng 4.900 gram”, BS Chung cho biết.

Để đánh giá phần dính liền của trẻ, các bác sĩ cũng tiến hành chụp X-quang. Qua đánh giá sơ bộ, trẻ không chung tim phổi, thận. Tuy nhiên, để có thể đánh giá cụ thể hơn những bộ phận dính liền, xem xét khả năng phẫu thuật tách rời cần phải tiến hành nhiều thăm dò nên cặp song sinh sẽ được chuyển xuống BV Việt Đức (Hà Nội).

Để hỗ trợ gia đình sản phụ do hoàn cảnh khó khăn, BVĐK huyện Vị Xuyên đã sử dụng quỹ hộ trợ bệnh nhân nghèo và nhiều cán bộ nhân viên của bệnh viện cũng chung tay giúp sức. Bác sĩ bệnh viện cũng đăng thông tin lên mạng xã hội kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng, giúp hai cháu bé kinh phí điều trị.

Hồng Hải

Bạn đang đọc bài viết

Hy hữu cặp song sinh dính liền phần lớn bộ phận cơ thể

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Hy hữu cặp song sinh dính liền phần lớn bộ phận cơ thể được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Sức khoẻ. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan