Lịch sử phát triển công nghệ làm lạnh của tủ đông

Công nghệ làm lạnh là một ý tưởng phát minh có ảnh hưởng lớn nhất đối với đời sống con người. Từ xưa đến nay, nhu cầu dự trữ thức ăn bằng cách làm lạnh đã luôn hiện hữu trong cuộc sống hằng ngày. Giới quý tộc, vua chúa thì dùng băng tuyết để ướp lạnh thức ăn, giải khát cho mình còn những bồ nhân, doanh gia hàng hóa thì dùng băng đá để triển khai lạnh thực phẩm nhằm giữ chúng được tươi lâu hơn để bán được nhiều hàng hơn.

mặc dù, xã hội càng phát triển thì tuyết hay băng đá vẫn là không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Chưa kể để có được các khối băng tuyết này, người ta phải đi rất xa đến các vùng có núi tuyết cao để lấy và vận chuyển đem đến. chính vì thế, chế tạo ra một loại máy móc có thể tạo ra hơi lạnh hay tuyết là 1 trong những ý tưởng đầu tiên của con người về tủ lạnh, tủ đông và tủ mát.

lịch sử phát triển của tủ đông

Tủ đông Denver

CÔNG NGHỆ LÀM LẠNH QUA CÁC GIAI ĐOẠN

Năm 1834, nhà phát minh Mỹ Jacob Perkins là người đầu tiên mô tả cách thức các ống dẫn chứa đầy các hóa chất dễ bay hơi có thể ướp lạnh thực phẩm. Năm 1859, một kỹ sư người Pháp tên Ferdinand Carré đã phát minh ra chiếc máy đông lạnh đầu tiên. Chiếc máy là một ý tưởng có tính bứt phá trong kỹ thuật đông lạnh của nhân loại. Kỹ thuật làm lạnh với khí ammoniac của ông đã được cả thế giới áp dụng sau đó trong lĩnh vực tạo ra nước đá công nghiệp. mà phải đợi đến năm 1913, chiếc tủ lạnh đầu tiên dùng trong gia đình mới mở ra: Tủ lạnh Domelre được chế tạo bởi Freda W. Wolfa, người Chicago (Mỹ).

DEMOLRE tạo ra KHÍ LẠNH DỰA TRÊN lý lẽ thu nạp NHIỆT.

Từ khi tủ lạnh, tủ mát được ra đời dựa trên bộc lộ này, cuộc sống con người đã có không ít biến đổi. Nhưng phải đến khi có sự xuất hiện của tủ đông thì thức ăn mới lưu trữ được lâu dài hơn, các siêu thị, cửa hàng, hộ kinh doanh gia đình cũng dự trữ thực phẩm lâu hơn để bán, khách hàng cũng không cần phải đi bán buôn thực phẩm rất nhiều lần trong tuần. Các thức uống trở nên cuốn hút khi được ướp mát lạnh bằng tủ mát trong số những ngày hè nắng nóng. Ngoài ra, hệ thống làm lạnh còn cung cấp ngành y tế trong việc bảo quản vắc-xin và các loại thuốc, hỗ trợ ngành nông nghiệp lưu giữ hạt giống cây trồng, các chất sinh học…

Ngày nay, công nghệ làm lạnh có mặt khắp mọi nơi. Trong gia đình, là những tủ đông, tủ mát… Ở nơi công cộng, chúng là các quầy hàng trưng bày thực phẩm trong siêu thị… Bấy nhiêu đó cũng đủ để chứng minh cho vai trò đặc biệt của chúng trong cuộc sống con người.

  tủ mát denver

Tủ mát Denver

Dòng sản phẩm tủ đông, tủ mát,…của Denver ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu của Mỹ, là những sản phẩm đạt chất lượng cao, được ưa chuộng nhiều trên thị trường hiện nay. Đây là những thiết bị hoàn hảo nhất đáp ứng mọi nhu cầu trữ đông, bảo quản lạnh thực phẩm của bạn.

Xem thêm: TỦ ĐÔNG KHÔNG LẠNH MÀ VẪN BỊ BÁM TUYẾT

Bạn đang đọc bài viết

Lịch sử phát triển công nghệ làm lạnh của tủ đông

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Lịch sử phát triển công nghệ làm lạnh của tủ đông được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Tổng hợp. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan