Mở đường dây nóng cho sinh viên nghèo

Bộ Giáo dục Trung Quốc vừa mở đường dây nóng 24/24h dành cho những sinh viên muốn đi học đại học nhưng không có khả năng trả tiền học phí. Đường dây nóng này sẽ hoạt động kể từ ngày 15/9 tới.

Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết, SV và các bậc phụ huynh có thể gọi điện đến đường dây nóng này để tìm hiểu về những chương trình trợ cấp tài chính dành cho tân SV khó khăn. Đồng thời, SV cũng có thể thông báo cho Bộ Giáo dục qua đường dây nóng về những trường ĐH chưa thực hiện chương trình trợ cấp tài chính cho SV nghèo.

Đầu năm nay, Bộ Giáo dục Trung Quốc cam kết rằng chính phủ sẽ đảm bảo là không có SV nào bị thôi học do nghèo khó. Tất cả các trường CĐ, ĐH công ở Trung Quốc cũng vừa thực hiện chiến dịch “hàng lang xanh” cho phép SV năm thứ 1 có gia cảnh nghèo được nhập học trước khi đóng tiền học phí. Trước đó, SV phải đóng học phí trước khi bắt đầu vào học.

Kể từ tháng 5 năm ngoái, chính phủ Trung Quốc đã mở rộng hệ thống hỗ trợ tài chính cho SV với việc cung cấp thêm các suất học bổng, khoản cho vay và trợ cấp tài chính khẩn cấp cho SV nghèo.

Năm 2007, chính phủ Trung Quốc chi 27,3 tỷ nhân dân tệ để hỗ trợ SV, tăng 49% so với năm 2006.

Số liệu chính thức cho biết trong năm 2007, khoảng 1/5 trong số 20 triệu SV ở các trường ĐH tư thục và công lập ở Trung Quốc là con em nhà nghèo.

Xuân Vũ
Theo Tân Hoa Xã
Bạn đang đọc bài viết

Mở đường dây nóng cho sinh viên nghèo

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Mở đường dây nóng cho sinh viên nghèo được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan