Năm 2009, vẫn chưa bỏ kỳ thi ĐH

Năm 2009 sẽ vẫn tổ chức hai kì thi đó là kì thi tốt nghiệp THPT và kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ. Sở dĩ Bộ GD-ĐT quyết định như vậy là do điều kiện để thực hiện đề án kì thi THPT Quốc gia chưa chín muồi.

Theo lời một lãnh đạo Bộ GD-ĐT thì đề án kì thi THPT Quốc gia đã chuẩn bị khá kỹ và đã được các Bộ, Ban ngành, Các sở GD-ĐT, các trường ĐH góp ý kiến. Bên cạnh đó Bộ cũng đã nhiều lần công bố dự thảo đề án để lấy ý kiến công khai.

Tuy nhiên điều kiện để thực hiện đề án này chưa chín muồi, chính vì vậy năm 2009 sẽ vẫn tiếp tục tổ chức hai kì thi. Cụ thể, kì thi tốt nghiệp THPT sẽ tổ chức nghiêm túc hơn còn kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ đảm bảo chất lượng cao hơn.

Để đảm bảo các kì thi chất lượng hơn thì trong tất cả các khâu từ khâu đề thi đến khâu tổ chức thi, chấm thi và xét tuyển sẽ được cải tiến để rồi dần dần từng bước tạo quyền tự chủ cho các trường ĐH, CĐ trong vấn đề tuyển sinh nhưng vẫn phải đảm bảo được chất lượng nguồn nhân lực của cấp Quốc gia.

Được biết, trong kì thi tuyển sinh đợt 1 năm nay, nhiều trường ĐH đã phải “bù lỗ” khá nhiều về việc “thí sinh ảo” nhưng hầu hết các trường đều chưa thống nhất bỏ kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ vào năm 2009 với lý do chưa tin cậy vào điểm thi của kì thi THPT Quốc gia, bên cạnh đó Bộ vẫn chưa đưa ra biện pháp hữu hiệu về phân loại thí sinh ở các vùng miền.

Nguyễn Hùng

Bạn đang đọc bài viết

Năm 2009, vẫn chưa bỏ kỳ thi ĐH

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Năm 2009, vẫn chưa bỏ kỳ thi ĐH được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan