Năm 2015: Bắc Ninh đưa phần thi thực hành vào tuyển giáo viên

Sở Nội vụ Bắc Ninh cho biết, năm 2015, Bắc Ninh tổ chức thi tuyển giáo viên mầm non, tiểu học và THCS. Đây là động thái tích cực Bắc Ninh trong việc tuyển dụng viên chức giáo dục sau những “lùm xùm” về xét tuyển giáo viên ở huyện Yên Phong năm 2014.

Trưởng phòng Tổ chức, cán bộ (Sở Nội vụ Bắc Ninh) cho biết: Sở Nội vụ sẽ phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức ra đề thi, đáp án; in sao và chuyển giao đề thi đến Hội đồng thi các huyện, thị xã, thành phố; Chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT và các cơ quan, đơn vị có liên quan giám sát công tác tổ chức tuyển dụng của UBND các huyện, thị xã, thành phố theo quy định. Sở Nội vụ sẽ thẩm định và phê duyệt kết quả tuyển dụng giáo viên năm 2015 đảm bảo khách quan, chính xác, đúng quy định.

Đưa phần thực hành vào kì thi tuyển dụng giáo viên

Theo hướng dẫn liên ngành giữa Sở Nội vụ và Sở GD-ĐT Bắc Ninh thì việc thi tuyển giáo viên được thực hiện theo quy định tại Điều 7 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP gồm thi phần kiến thức chung và phần thi chuyên môn, nghiệp vụ (phần thi viết + phần thi thực hành). Về phần thi thực hành sẽ tiến hành soạn giáo án 01 tiết học trong nội dung chương trình sách giáo khoa môn học của bậc học mà thí sinh đăng ký dự tuyển (do Bộ GD-ĐT phát hành).

Các bài thi được chấm theo thang điểm 100. Phần thi kiến thức chung và phần thi viết tính hệ số 1, phần thi thực hành tính hệ số 2. Kết quả thi là tổng điểm của bài thi kiến thức chung và các bài thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành.

Người trúng tuyển trong kì thi tuyển dụng năm 2015 phải tham dự đủ các bài thi, mỗi bài thi phải đạt từ 50 điểm trở lên và được xác định theo nguyên tắc: Người trúng tuyển có kết quả thi cao hơn, lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm (mã số đăng ký dự tuyển) của mỗi huyện, thị xã, thành phố.

Trường hợp có từ 2 người trở lên có kết quả thi bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có tổng số điểm các bài thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành cao hơn là người trúng tuyển; nếu tổng số điểm các bài thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành bằng nhau thì Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định người trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau: Anh hung lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; Thương binh; Người hưởng chính sách như thương binh; Con thương binh tỷ lệ mất sức lao động dưới 81%; Con của người hưởng chính sách như thương binh; Người dân tộc ít người; Đội viên thành niên xung phong; Đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ; Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự; Người dự tuyển là nữ.

Trường hợp vẫn không xác định được người trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên thì Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trực tiếp phỏng vấn và quyết định người trúng tuyển.

Hạn chế tình trạng thạc sỹ đỗ xô đi làm giáo viên

Trước thực trạng Dân trí đã từng phản ánh về việc “Thạc sỹ đổ xô đi làm giáo viên”, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã phê duyệt phương án của Sở Nội vụ trong việc “hạn chế” đối tượng được tuyển thẳng. Cụ thể, tuyển thẳng con liệt sĩ, con thương binh nặng và con bệnh binh nặng (tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên) theo quyết định số 109/2011/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh.

Tuyển thẳng theo chính sách thu hút nhân tài quy định tại Quyết định số 33/2012/QĐ-UBND và Quyết định 198/2013/QĐ-UBND của UBND tỉnh, nhưng ưu tiên tuyển thẳng đối với những trường hợp tốt nghiệp ngành sư phạm ở các trường Sư phạm, khoa Sư phạm. Nếu còn chỉ tiêu thì tuyển những trường hợp tốt nghiệp ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TPHCM thuộc các chuyên ngành có giảng dạy trong bậc học đăng ký dự tuyển và có Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Không tuyển thẳng đối với những trường hợp tốt nghiệp các chuyên ngành ngoài sư phạm thuộc các trường khác.

Lãnh đạo Sở Nội vụ Bắc Ninh cho biết thêm, kì thi này diễn ra cùng ngày trên phạm vi cả tỉnh để đảm ảo nghiêm túc, công bằng và khách quan đối với tất cả thí sinh dự thi. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào 1 địa chỉ dự tuyển; nếu thí sinh đăng ký từ 02 địa chỉ trở lên hoặc trong hồ sơ làm giả, khai không trung thực về lý lịch, văn bằng, chứng chỉ, kết quả học tập, hộ khẩu thường trú, chế độ ưu tiên,… sẽ bị loại hoặc bị hủy kết quả tuyển dụng.

Nguyễn Hùng

 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

Bạn đang đọc bài viết

Năm 2015: Bắc Ninh đưa phần thi thực hành vào tuyển giáo viên

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Năm 2015: Bắc Ninh đưa phần thi thực hành vào tuyển giáo viên được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan