New Zealand: Cảnh báo sóng thần sau động đất mạnh nhất 20 năm

Một trận động đất được đánh giá là mạnh nhất trong vòng 20 năm qua với cường độ 7,1 độ Richter đã xảy ra ở bờ biển phía đông New Zealand vào rạng sáng ngày 2/9 theo giờ địa phương, khiến một số khu vực được đặt vào tình trạng báo động do lo ngại nguy cơ xảy ra sóng thần.

Khu vực xảy ra động đất ở New Zealand (Ảnh: RT) Khu vực xảy ra động đất ở New Zealand (Ảnh: RT)

Telegraph đưa tin, trận động đất mạnh 7,1 độ Richter xảy ra vào lúc 4h37 sáng 2/9 theo giờ địa phương. Theo Cục khảo sát địa chất Mỹ, tâm chấn nằm ở độ sâu khoảng 30km ở ngoài khơi vùng biển New Zealand, cách Gisborne, khu vực gần tâm chấn nhất, khoảng 169 km. Đây là trận động đất có cường độ mạnh nhất xảy ra tại khu vực đảo Bắc của New Zealand kể từ năm 1995.

Đài phát thanh New Zealand cho biết cư dân ở khác khu vực ven biển đã được cảnh báo đi sơ tán tới nơi cao hơn để đảm bảo an toàn sau một loạt các dư chấn làm rung chuyển khu vực.

Khu vực bờ biển đảo Bắc và đảo Nam của New Zealand đã được đặt vào tình trạng báo động sau khi có cảnh báo về nguy cơ xảy ra sóng thần do ảnh hưởng của trận động đất. Tuy nhiên, do những đợt sóng ở khu vực bờ biển New Zealand sáng nay chỉ đạt chiều cao khoảng tối đa là 30cm và được xếp vào loại sóng thần nhỏ nên không gây nguy hiểm và thiệt hại về người và của. Cảnh báo sóng thần sau đó cũng đã được dỡ bỏ.

Động đất không phải là hiện tượng hiếm gặp ở New Zealand, nhưng cường độ mạnh tới 7,1 độ Richter rất ít khi xảy ra. Trận động đất gây thiệt hại lớn nhất tại New Zealand gần đây xảy ra vào năm 2011 ở thành phố Christchurch khiến 185 người thiệt mạng.

Thành Đạt

Theo Telegraph

Bạn đang đọc bài viết

New Zealand: Cảnh báo sóng thần sau động đất mạnh nhất 20 năm

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết New Zealand: Cảnh báo sóng thần sau động đất mạnh nhất 20 năm được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan