Nghệ An: Khó đạt chỉ tiêu trường chuẩn quốc gia

Theo kế hoạch HĐND tỉnh giao thì hết năm 2015, Nghệ An có 987 trường chuẩn quốc gia. Tuy nhiên đến thời điểm này, toàn tỉnh Nghệ An mới chỉ có 907 trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia, dự kiến đến hết năm cũng chỉ có 927 trường.

 


Trong năm 2015, Nghệ An có 56/ kế hoạch 124 trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia.

Trong năm 2015, Nghệ An có 56/ kế hoạch 124 trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia.

Nghệ An có 1.520 trường học các cấp với hơn 687.000 học sinh. Theo kế hoạch HĐND tỉnh Nghệ An giao thì kết thúc năm 2015, có 987 trường học trên địa bàn toàn tỉnh được công nhận là trường chuẩn quốc gia, trong đó, riêng trong năm 2015, có 124 trường được công nhận.

Tuy nhiên, đến hết tháng 10/2015 mới chỉ có 56/ kế hoạch 124 trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia trong toàn tỉnh là 907 trường. Dự kiến kết thúc năm 2015, Nghệ An sẽ có 927 trường học được công nhận là trường chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 60,95%.

Như vậy, số trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia của Nghệ An đã không đạt chỉ tiêu đề ra là 124 trường. Nguyên nhân chủ yếu tập trung vào tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường lớp. Các trường không đạt tiến độ phần lớn đều nằm ở vùng miền núi, vùng cao, điều kiện kinh tế khó khăn, công tác xã hội hóa chưa thể thực hiện được trong khi đó ngân sách các cấp đang gặp nhiều khó khăn. Đến nay, bậc mầm non mới chỉ có 51% phòng học kiên cố. Tỷ lệ phòng học kiên cố ở bậc tiểu học là 59%, THCS là 78%. Trên 50% cơ sở giáo dục chưa có công trình vệ sinh đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, tiêu chí về số giáo viên đứng lớp cũng gặp khó, nhất là ở bậc học mầm non. Theo quy định của Bộ GD-ĐT thì ở những trường bố trí học 2 buổi/ngày hoặc trường bán trú phải có tối thiểu 2 giáo viên/lớp. Trong khi đó, Nghệ An chỉ cho phép bố trí 1,5 giáo viên/lớp, thực tế ở nhiều huyện tỷ lệ giáo viên đứng lớp mới chỉ đạt 1,3 giáo viên. Tính ra, Nghệ An đang thiếu 1.026 giáo viên mầm non. Bên cạnh đó, các trường mầm non trong toàn tỉnh cũng đang “khuyết” 207 phó hiệu trưởng và gần 300 nhân viên y tế, kế toán.

Mục tiêu năm 2016, Nghệ An có thêm 46 trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia.

Hoàng Lam

 

Bạn đang đọc bài viết

Nghệ An: Khó đạt chỉ tiêu trường chuẩn quốc gia

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Nghệ An: Khó đạt chỉ tiêu trường chuẩn quốc gia được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan