NV2 cao hơn NV 1 bao nhiêu điểm?

Xin hỏi, điểm trúng tuyển vào NV 2 của các trường năm ngoái thường cao hơn điểm trúng tuyển đối với NV 1 là bao nhiêu? Nếu em thi vào ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM ngành Điện tử viễn thông mà không đủ điểm có thể chuyển vào học CĐ của trường không.

Và nếu học hệ CĐ này, liệu em có điều kiện được liên thông lên ĐH không? (Phương Thảo, đường CMT8 nối dài, Quận 1, TPHCM)

 

* Trả lời:

- Năm 2005, điểm trúng tuyển vào nguyện vọng 2 (NV 2) thường cao hơn từ 0,5 đến 5 điểm so với NV 1 tuỳ theo từng trường. Chẳng hạn như Khoa Địa chính trường ĐHKHT (thuộc ĐHQGHN) có điểm trúng tuyển NV 1 là 20 điểm, NV 2 là 25 điểm, trong khi Khoa Tâm lý học của trường ĐHKHXH& NV (thuộc ĐHQGHN) điểm trúng tuyển vào hai NV chỉ chênh nhau 0,5 điểm: NV1 19 điểm, NV 2: 19,5 điểm.

 

Nếu em thi vào ĐH Khoa học tự nhiên, không trúng tuyển hệ ĐH, nếu có NV thì vẫn được chuyển xuống hệ CĐ của trường. Tuy nhiên, hệ CĐ này chỉ tuyển ngành Tin học. Chương trình đào tạo của hệ này kéo dài trong 3 năm. Học hệ này, em có điều kiện được liên thông lên bậc ĐH bằng cách sau khi tốt nghiệp hệ CĐ, nếu đạt học lực giỏi, xuất sắc em có thể được tuyển thẳng lên bậc ĐH. Nếu không, em dự thi vào hệ hoàn chỉnh ĐH để được liên thông.

 

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) đã được tuyển sinh liên thông ĐH từ Cử nhân CĐ Công nghệ thông tin từ khóa tuyển 1999.

 

Nhóm PV GD

Bạn đang đọc bài viết

NV2 cao hơn NV 1 bao nhiêu điểm?

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết NV2 cao hơn NV 1 bao nhiêu điểm? được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan