Rất nhiều giáo viên tiểu học mù công nghệ thông tin

Với kết quả 1,17% giáo viên biết ứng dụng CNTT vào việc thu thập tư liệu, xây dựng hồ sơ… điều này cũng đồng nghĩa với việc quá nhiều giáo viên "mù" công nghệ thông tin.

Từ tháng 11/2004 - 3/2005 đã có 25.000 giáo viên tiểu học của 1014 trường (chiếm tỉ lệ 40% giáo viên của 105 quận, huyện thuộc 10 tỉnh, TP trực thuộc dự án phát triển giáo viên tiểu học) được áp dụng chuẩn theo mục tiêu thí điểm đối với 3 lĩnh vực: Phẩm chất đạo đức, tinh thần chính trị, kiến thức và kỹ năng sư phạm. Trong số này có 65,40% ở thị trấn, thành phố; số có trình độ trên chuẩn chiếm 31,29%, đạt chuẩn 65,39%, chỉ có khoảng 2% giáo viên có trình độ đào trạo dưới chuẩn.

 

Sau thời gian triển khai cho thấy trong lĩnh vực kỹ năng sư phạm có 79% giáo viên biết lập hồ sơ, nhưng chỉ có 18% số này biết sắp xếp hồ sơ 1 cách khoa học thuận tiện, biết khai thác hồ sơ để tăng cường hiệu quả giáo dục dạy học; 1,17% giáo viên biết ứng dụng CNTT vào việc thu thập tư liệu, xây dựng hồ sơ… Như vậy, còn quá nhiều giáo viên "mù" công nghệ thông tin.

 

Theo Hà Nội Mới

Bạn đang đọc bài viết

Rất nhiều giáo viên tiểu học mù công nghệ thông tin

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Rất nhiều giáo viên tiểu học mù công nghệ thông tin được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan