Sẽ quyết liệt hơn với những “điểm nóng” !

Tại cuộc họp báo vào 19giờ tối qua 8/6, Bộ GD-ĐT cho biết qui định cấm TS mang vật dụng trái phép vào phòng thi đã góp phần cải thiện không khí trường thi trong cả nước nghiêm túc hơn hẳn so với những năm trước, nhất là đối với các hội đồng thi tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên tại nhiều địa phương, đặc biệt là ở các Hội đồng thi (HĐT) bổ túc, tình trạng lộn xộn, bát nháo diễn ra phổ biến đến mức không thể chấp nhận. Đây cũng là vấn đề được nhiều phóng viên đặt ra tại buổi họp báo. Bộ GD&ĐT thừa nhận ở một số HĐT đã xảy ra các “sự cố”, điển hình là tình trạng người dân lộn xộn áp sát phòng thi, đề thi được tuồn ra ngoài và bán bài giải ngay ngoài khu vực thi… Đồng thời có tình trạng thí sinh (TS) mang “phao” vào phòng thi, tuy theo bộ, mức độ sử dụng trong phòng thi đã được hạn chế.

 

Đại diện thanh tra giáo dục cho rằng việc để xảy ra tình trạng lộn xộn kéo dài, nghiêm trọng như lọt đề ra ngoài sau thời gian ngắn cũng như việc chậm xử lý, trách nhiệm trực tiếp thuộc về các HĐT rồi đến sở GD-ĐT, thanh tra giáo dục địa phương, còn thanh tra của bộ không thể có mặt giám sát trực tiếp ở hết mọi nơi (!).

 

Thay mặt Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Bành Tiến Long khẳng định trong các kỳ thi tới Bộ “sẽ có chỉ đạo mãnh liệt hơn với những điểm nóng thường xảy ra sự cố về kỷ luật thi”.

 

Theo Tuổi Trẻ

Bạn đang đọc bài viết

Sẽ quyết liệt hơn với những “điểm nóng” !

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Sẽ quyết liệt hơn với những “điểm nóng” ! được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan