Sinh viên kiện trường đại học vì bài đăng trên Facebook

Một sinh viên y khoa tại Mỹ mới đây đã đâm đơn kiện trường đại học mình đang theo học do đã đe dọa mình phải thay đổi nội dung một bài viết cá nhân trên mang xã hội Facebook nếu không sẽ bị buộc thôi học.

Paul Hunt, hiện đang học ngành y khoa tại trường đại học New Mexico (UNM) tại Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ, đã cáo buộc trường UNM vi phạm quyền tự do ngôn luận của mình đồng thời có các hành động đe dọa nếu anh này không thay đổi hoặc xóa nội dung bài đăng trên mạng xã hội Facebook.

Nguyên nhân của vụ kiện lùm xùm này bắt nguồn từ một bài viết trên Facebook của Paul vào năm 2012 khi anh này đã cho đăng một bài viết rất dài để chỉ trích việc phá thai. Trong bài viết của mình, anh đã công khai lên án những người ủng hộ việc cho phép phá thai và gọi những người này còn tồi tệ hơn cả Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ 2.

Bên cạnh đó, trong đơn kiện vừa mới được gửi lên tòa án vào tuần trước, Paul cũng khẳng định rằng anh đã bị bắt phải viết một bài xin lỗi và sửa lại bài viết của mình được đăng trên Facebook.

Paul cho biết nhà trường đe dọa sẽ hạ điểm kết quả học tập cũng như gây ảnh hưởng tới các cơ hội xin việc làm của mình trong tương lai nếu không chấp nhận điều này .

Trong khi đó, đại diện pháp lý của trường UNM lại cho rằng Paul Hunt mới chính là người đã vi phạm quy định về ứng xử trên mạng xã hội của trường và quá trình giải quyết đơn khiếu nại của anh này đang được xem xét.

Theo quy định trên, tất cả các khoa, nhân viên và sinh viên trong trường cần tôn trọng mọi người và không được đăng tải những nội dung như nói xấu, xúc phạm cá nhân hoặc đả kích cũng như khiêu dâm.

Tuy nhiên, Paul cho rằng mình hoàn toàn không vi phạm quy định trên và anh hoàn toàn có quyền nếu ra ý kiến của mình một cách tự do. Anh này yêu cầu trường UNM phải bồi thường một khoản phí về những thiệt hại đã gây ra cho mình đồng thời xóa bỏ mọi thông tin không hay có liên quan tới bài viết trên Facebook khỏi học bạ.

Trong khi đó, luật sư của Paul cũng cho rằng trường UNM đang cố gắng hướng tới một cách giải quyết êm thấm hơn xong rất khó để có thể buộc tội Paul vì đã viết những lời lẽ xúc phạm và phỉ báng.

Ninh Nhật (theo Independent)

Bạn đang đọc bài viết

Sinh viên kiện trường đại học vì bài đăng trên Facebook

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Sinh viên kiện trường đại học vì bài đăng trên Facebook được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan