Sinh viên Việt Nam đoạt giải hoá học đặc biệt tại Hungary

Phạm Trường Sơn - cựu học sinh chuyên hoá trường chuyên Lê Quý Đôn, TP Đà Nẵng, du học sinh Việt Nam - vừa đoạt giải đặc biệt cuộc thi nghiên cứu khoa học về hoá học lần thứ 28 do Bộ Giáo dục Hungary tổ chức.

Cuộc thi quy tụ 148 thí sinh từng đoạt giải nhất, nhì  tại các trường đại học, cao đẳng và các viện nghiên cứu trên toàn Hungary. Đề tài của Sơn là: Phương pháp điều chế một loại đồng phân quang học duy nhất của họ chất: amfa-amino-phosphonat (Hai dược chất quan trọng trong họ này có tác dụng hạ huyết áp và thuốc kháng sinh).

 

Sơn là một trong hai thí sinh được trao giải đặc biệt. Sơn cũng là thí sinh nước ngoài duy nhất của cuộc thi.

 

Theo T.L
Lao Động

Bạn đang đọc bài viết

Sinh viên Việt Nam đoạt giải hoá học đặc biệt tại Hungary

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Sinh viên Việt Nam đoạt giải hoá học đặc biệt tại Hungary được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan