Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố giải phóng khu vực biên giới Syria khỏi IS

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan ngày 1/9 tuyên bố quân đội nước này đã “giải phóng” thành công một khu vực rộng lớn của Syria khỏi tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và lực lượng người Kurd.
 >> Thổ Nhĩ Kỳ "hạ" Mỹ trên chiến trường Syria
 >> Thổ Nhĩ Kỳ tạo "nguy cơ tiềm ẩn" khi đưa quân vào Syria


Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ tràn vào Syria. (Ảnh: AFP)

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ tràn vào Syria. (Ảnh: AFP)

Người đứng đầu chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, cả IS và lực lượng người Kurd đều đe dọa đến an ninh quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Erdogan nói, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không cho phép tồn tại một hành lang khủng bố ở biên giới phía nam của nước này với Syria. Ông cũng cho biết thêm, từ lâu ông đã tìm cách lập một khu vực gọi là “vùng an toàn” ở Syria nhưng bị các nước khác phớt lờ hoặc phản đối.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ với sự hỗ trợ của xe tăng, máy bay chiến đấu hôm 24/8 đã đổ bộ và không kích vào các mục tiêu ở thị trấn biên giới Jarablus của Syria. Ankara tuyên bố chiến dịch này nhằm quét sạch khủng bố ở khu vực biên giới 2 nước.

Mỹ được cho là đã ủng hộ chiến dịch này nhưng sau đó đã lên tiếng hối thúc Ankara chỉ tập trung tiêu diệt IS, thay vì tấn công lực lượng người Kurd - một lực lượng đồng minh của Mỹ ở Syria.

Minh Phương

Theo RT

Bạn đang đọc bài viết

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố giải phóng khu vực biên giới Syria khỏi IS

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố giải phóng khu vực biên giới Syria khỏi IS được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan