Tổ chức thành công khóa học phân tích chính sách kinh tế và thương mại quốc tế

Học viện Chính sách và Phát triển (APD) cùng phối hợp với Chương trình giảng dạy kinh tế Fullbright đã tổ chức thành công Khoá đào tạo và chuỗi seminars từ ngày 12-23/1/2015 về phân tích chính sách kinh tế và thương mại quốc tế cho các cán bộ nguồn, cán bộ trẻ làm chính sách nhằm phục vụ công việc phân tích và chuẩn bị các phương án chính sách cho các cấp lãnh đạo.

Khóa học nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Dự án Quản trị nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện (GIG) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI).

PGS.TS. Đào Văn Hùng Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển phát biểu khai mạc khóa học

PGS.TS. Đào Văn Hùng Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển phát biểu khai mạc khóa học

Khóa đào tạo cung cấp những kiến thức về lý thuyết kinh tế - thương mại quốc tế và các phương pháp phân tích được diễn ra tại Vĩnh Phúc trong tuần đầu; và chuỗi seminars trong tuần thứ hai được tổ chức tại trụ sở của Học viện Chính sách và Phát triển cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn nghiên cứu, phân tích thực trạng, lý do cũng như gợi ý các phương án giải quyết đối với các vấn đề mà Việt Nam đang phải đối mặt trong nền kinh tế hội nhập.

Tham gia khóa học là các đại diện đến từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Ủy ban kinh tế trung ương, Bộ Công thương, Bộ tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước, Đại học Ngoại thương và Học viện Chính sách và Phát triển.

Các học viên trong lớp học
Các học viên trong lớp học

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra khóa học, các học viên đã có cơ hội được tiếp đón Đại sứ Hoa Kỳ, ngài Ted Osius đến ăn trưa và nói chuyện ngày 20/01/2015.

Phát biểu tại buổi tới thăm, Đại sứ đã nhắc đến những kết quả hợp tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong vòng 20 năm qua kể từ khi 2 nước bình thường hóa quan hệ. Mối quan hệ này sẽ càng chặt chẽ khi Hiệp định TPP được ký kết, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại. Vì vậy, việc tổ chức Khoá đào tạo về phân tích chính sách kinh tế và thương mại quốc tế này là hoàn toàn phù hợp với chiến lược hợp tác giữa hai nước, nâng cao năng lực cho cán bộ hoạch định chính sách của Việt Nam, góp phần phát triển nền kinh tế đất nước. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn các khóa đào tạo tiếp theo sẽ được tổ chức theo định hướng này.

Thầy giáo và  học viên chụp ảnh lưu niệm
Thầy giáo và  học viên chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc khóa học, các học viên đã đánh giá rất cao những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong suốt quá trình diễn ra khóa học và chuỗi seminars mà các chuyên gia hàng đầu về kinh tế và thương mại quốc tế bao gồm GS. James Riedle thuộc Đại học John Hopkins, Hoa Kỳ; TS. Đinh Công Khải và TS. Nguyễn Xuân Thành thuộc Chương trình giảng dạy kinh tế Fullbright đã chia sẻ: Đây thực sự là những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm quý báu mà các học viên có thể học tập áp dụng vào công việc của mình.

Ngoài ra, công tác tổ chức lớp học một cách chuyên nghiệp, bài bản và có tính logic cao cũng để lại một ấn tượng khó quên trong lòng học viên. Các học viên đều mong muốn dự án tiếp tục thực hiện các khóa học tương tự như vậy để các cán bộ trẻ có điều kiện, cơ hội được nâng cao kiến thức và học hỏi kinh nghiệm cũng như mở rộng các mối quan hệ giao lưu, đối tác trong một nền kinh tế ngày càng hội nhập sâu rộng.


Bạn đang đọc bài viết

Tổ chức thành công khóa học phân tích chính sách kinh tế và thương mại quốc tế

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Tổ chức thành công khóa học phân tích chính sách kinh tế và thương mại quốc tế được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan