TPHCM: Ngày 22/6 công bố điểm thi lớp 10

Chiều nay (12/6), Sở GD-ĐT TPHCM đánh giá tổng kết 2 ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra an toàn, nghiêm túc. Dự kiến, ngày 22/6 sẽ công bố điểm thi lớp 10 và 11/7 sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 thường.
 >> Đề thi và gợi ý giải đề môn Toán lớp 10 THPT của TP.HCM
 >> TPHCM: Chống nạng đi thi lớp 10
 >> Thi lớp 10 tại TPHCM: Gần 400 thí sinh vắng thi ngày đầu tiên

Báo cáo nhanh ngày thi cuối kỳ thi lớp 10, ông Hồ Phú Bạc - Trưởng Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT TPHCM cho biết trong buổi thi Toán sáng nay có 374 em vắng không lí do, tăng 23 em so với hôm trước. Còn ở hệ lớp 10 chuyên, buổi thi sáng không vắng thêm em nào nhưng buổi thi chiều có tổng cộng 83 em vắng.

Nhiều thí sinh hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 của mình Nhiều thí sinh hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 của mình

Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT nhận định đề thi môn Toán năm nay đã đáp ứng 70% việc kiểm tra chuẩn kiến thức toán lớp 9 nên những em đã học bài bản, không cần học thêm hoàn toàn có thể giải được. Năm nay từng bước đổi mới, nhiều em hỏi học toán để làm gì, đây là môn học cơ bản làm nền tảng cho tất cả những môn học khác. Kể cả môn Văn cũng dựa vào nền tảng của môn Toán, đồng thời toán gắn liền với công nghệ và sự phát triển của đời sống. Trong cuộc sống hàng ngày mọi việc cần đến tính toán nên mục tiêu của năm nay là vậy. Bên cạnh đó, đề đã phân loại cũng như đa dạng trình độ học sinh.

Đánh giá kỳ thi năm nay, ông Nguyễn Tiến Đạt cho rằng với sự chuẩn bị chu đáo, được sự chỉ đạo của thành ủy, UBND và sự phối hợp trách nhiệm của các ban ngành nên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2016-2017 đến thời điểm này diễn ra thành công. Kỳ thi an toàn, gần như không xảy ra sự cố, tai nạn và đặc biệt là đề thi bảo mật và chính xác, vừa vừa sức và phân hóa tốt. Nội dung đề đì từ dễ đến khó, mang tính khoa học và giáo dục học sinh, nhất là đề thi môn Văn. Điều phấn khởi là quan trọng là dư luận xã hội đánh giá tốt về kỳ thi.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, ngày 15/6 chính thức khai mạc hội đồng chấm thi, Sở GD-ĐT thành phố sẽ điều động giám khảo chấm bài 1.472 người, khai mạc tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Dự kiến 22/6 gửi kết quả thi về quận huyện, 23/6 in giấy báo điểm thi lớp 10, 22 -24/6 nhận đơn xin phúc khảo đề thi tại trường THCS thí sinh đang học. Dự kiến 11/7 công bố điểm chuẩn, trước đó công bố điểm chuẩn vào trường chuyên. Trước đó, điểm chuẩn lớp 10 chuyên sẽ công bố ngày 23/6.

Lê Phương

Bạn đang đọc bài viết

TPHCM: Ngày 22/6 công bố điểm thi lớp 10

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết TPHCM: Ngày 22/6 công bố điểm thi lớp 10 được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan