TPHCM: Thiếu trường, thiếu giáo viên trầm trọng

Trong buổi tổng kết năm học 2006-2007 vào sáng nay, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Huỳnh Công Minh cho biết, trường lớp còn thiếu nhiều so với nhu cầu học sinh. Hơn nữa, số lượng giáo viên cũng thiếu trầm trọng với con số 3.707.

Trong số này nhiều nhất là giáo viên ở bậc THCS, thiếu đến 1200 giáo viên. Bậc cao đẳng - trung cấp chuyên nghiệp thiếu ít nhất 95 giáo viên. Giáo dục mầm non thiếu 720 giáo viên; Giáo dục tiểu học thiếu 810 giáo viên; Giáo viên THPT thiếu 882 giáo viên. 

 

Việc xây trường còn rất chậm chạp, chủ yếu còn nằm trên bàn giấy. Kế hoạch xây trường ở 11 quận huyện đang chờ Sở Quy hoạch Kiến trúc thẩm định. 4 quận huyện khác lại chỉ mới ở giai đoạn lên kế hoạch.

 

Nét nổi bật của ngành giáo dục TPHCM trong năm qua có lẽ là ở hai việc: xã hội hóa giáo dục và thực hiện cuộc vận động “Hai không” của Bộ GD-ĐT. Thành phố đã chuyển đổi 93 trường loại hình bán công thuộc ngành học mầm non  và phổ thông sang công lập tự chủ.

 

TPHCM đã dẫn đầu cả nước trong cuộc vận động “Hai không” của Bộ GD-ĐT. Ngành giáo dục thành phố phát động “Năm không” thay vì “Hai không”, đó là: không dạy thêm, học thêm tràn lan; không chạy trường; không lạm thu; không bệnh thành tích và không gian lận trong thi cử.  

Hiếu Hiền

Bạn đang đọc bài viết

TPHCM: Thiếu trường, thiếu giáo viên trầm trọng

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết TPHCM: Thiếu trường, thiếu giáo viên trầm trọng được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan