Trồng Măng Tây Xanh Tại Miền Bắc Khó Hay Dễ

Trong sự phát triển mạnh bạo của măng tây xanh tại khu vực miền bắc trong khoảng time qua. Đã khiến rất nhiều các bà con mong muốn làm giầu từ măng tây. mà những rào cản về kỹ thuật đã khiến cho bà con đặt ra vô vàn câu hỏi. Trồng măng tây khó hay dễ? Kỹ thuật trồng măng tây có khó không? Tổng chi phí đầu tư là bao nhiêu ? Các điều kiện trồng măng tây như nào ?mang tay xanh tai mien bac phat trien tot

Lịch sử của các dự án măng tây trong quá khứ.

Năm 2008, trung tâm khuyến nông - Sở Nông Nghiệp và tạo ra Nông Thôn TP. HCM đã tổng kết sơ bộ về kết quả kinh tế của 4 ha măng tây trồng tại Củ Chi, một vùng đất nghèo dinh dưỡng nhưng mà đã mang lại công dụng kinh tế cho bà con. Bình quân 1ha cho 300tr-400tr/năm. Kể từ đây, TP.Hồ Chí Minh đã yêu cầu trồng thêm 50-100 ha.

vuon mang tay tai huyen cu chi ho chi minh da co su anh huong den mang tay xanh tai mien bac

Nguyên Nhân bà con ở Củ Chi lại cho ra tác dụng kinh tế như vậy? Trồng măng tây khó hay dễ?

Song song với chiến thắng của bà con Củ Chi là những thất bại nhỏ lẻ khác mà báo đài không nhắc đến. Vì măng tây nó có đặc tính khác với các cây truyền thống khác. Nó được du nhập từ phương  trời Âu-Mỹ về Việt Nam. Kỹ sư Lê Hồng Triều là người đã có thời gian thực tiễn làm việc với cây măng tây tại nước ngoài đã chia sẻ:

  • chăm lo măng tây phải chăm như con nít, cưng chiều nó hết mức.
  • Nếu không chuyên tâm chí thú với việc nhà nông thì cấm kị.
  • Phải chịu được cường độ lao động cao.
  • Tuân thủ đúng kỹ thuật trồng măng tây.

Cây măng tây mang lại công dụng kinh tế cao cho bà con vì vậy chúng ta phải coi măng tây như các người thân trong gia đình. Như vậy trồng măng tây cũng khá khó, bà con nên cân nhắc kỹ trước khi làm.

4 mua anh huong den mang tay xanh tai mien bac

Thời tiết trồng măng tây xanh tại khu vực miền bắc có khó khăn gì không?

Như chúng ta đã biết, khí hậu khu vực miền bắc nước ta rất khắc nghiệt. Có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Với bất kỳ loại giống măng tây nào cũng không thể chịu được tổng thể 4 mùa nên tại miền bắc phải chấp nhận một mùa không thu hoạch.

Đặc tính của 4 mùa tại miền bắc rất phức tạp. Mùa đông, lạnh dưới 15 độ, cây măng tây trong trạng thái ngủ đông, mùa xuân là mùa tương thích nhất cho măng tây phát triển. Vào mùa hè nắng quá 39 độ măng cong héo. Tiếp đó là mùa thu, mưa nhiều chứa nhiều axit để cho nấm bệnh tạo ra mạnh. Với 4 mùa, mỗi mùa đều có những khó khăn nhất thiết, bà con cần có nhiều kinh nghiệm trong trồng trọt để khắc phục những tình trạng trên. Còn rất nhiều điều hay nữa tại: https://mangtay.net

Bạn đang đọc bài viết

Trồng Măng Tây Xanh Tại Miền Bắc Khó Hay Dễ

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Trồng Măng Tây Xanh Tại Miền Bắc Khó Hay Dễ được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Tổng hợp. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan