Vượt 300km, đến trường thi với cây nạng gỗ

Lặng lẽ đợi bạn đến đón về sau buổi thi môn cuối cùng, một vóc dáng nhỏ bé ngồi bên cây nạng gỗ dưới trời nắng đổ lửa trước cổng trường thi THPT Trần Phú, Đà Nẵng khiến người đi ngang không thể không ngoái nhìn.

Em là Lê Thị Tư (trú tại xóm 3, xã Hội An, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), thí sinh thi vào khoa Công nghệ thông tin, trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng.

Cẩn thận dò lại bản nháp các môn thi, Tư càng thêm hy vọng thi đỗ. Em nhận xét đề thi năm nay vừa tầm. Tư nở nụ cười hiền: “Đề Toán và Lý hôm qua em làm chắc 70%. Còn môn Hoá sáng nay thì khá hơn. Vì đây là môn học em tự tin nhất”.

Nhà cách trường thi hơn 300km, đi lại khó khăn, vậy mà một mình Tư bắt xe đò về thành phố dự thi. “Đi thêm một người là tốn thêm một khoản phí. Mà ba mẹ dành dụm cho em đủ lộ phí đi thi đã phải chắt chiu từng đồng. Cũng may, em có cô bạn đồng hương đang học tại Đà Nẵng, mấy hôm nay dẫn về nhà trọ ở rồi đưa đón đi thi nên cũng đỡ. Đi đường, trên xe mọi người thấy em lên xuống khó khăn nên cũng nhiệt tình giúp đỡ”.

Tự biết mình đi thi xa sẽ khó khăn hơn bạn bè gấp bội lần nhưng Lê Thị Tư, cô bé có nick name Hoa cỏ may vẫn quyết tâm thực hiện mơ uớc của mình: Thi đỗ vào khoa Công nghệ thông tin, ĐH Bách khoa Đà Nẵng - khoa thi xếp hạng nhất về tỷ lệ chọi nhưng “Hoa cỏ may” có đủ tự tin để thực hiện ước mơ của mình với thành tích 12 năm liền là học sinh khá, giỏi, đặc biệt các môn khoa học tự nhiên.

“Nhiều tấm gương về những anh, chị có hoàn cảnh tương tự thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã nuôi nấng nghị lực và sự tự tin trong em”.

Tư kể, vừa sinh ra đời thì đôi chân em đã teo nhỏ, cong vẹo, phát triển không cân đối với cơ thể. Cuốc bộ đi học khó khăn lắm nhưng em ham đến trường có bạn bè, có thầy cô nên ráng đi. Riết rồi cũng quen.

Mặc cảm tật nguyền ngày càng nhỏ lại khi mỗi ngày em lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ, anh chị, thầy cô, bạn bè. Không được chạy nhảy chơi đùa tự do như bạn bè đồng trang lứa, niềm vui duy nhất của em là tri thức, miệt mài với con chữ báo hiếu cha mẹ đã vất vả nhọc nhằn nuôi 6 anh chị em Tư ăn học thành người.

Chào “Hoa cỏ may” giàu nghị lực, nụ cười và ánh mắt kiên định của em theo mãi trong lòng chúng tôi, tin em sẽ thành công trong cuộc sống “được góp một phần, dù bé nhỏ cho gia đình và cả xã hội”.

Khánh Hiền

Bạn đang đọc bài viết

Vượt 300km, đến trường thi với cây nạng gỗ

được chia sẻ lại trên website của chúng tôi. Bài viết Vượt 300km, đến trường thi với cây nạng gỗ được sưu tầm từ internet và post lại trong chuyên mục Thời sự. Quý vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

Similar Post You May Like

Liên kết

Dịch vụ Thiết kế web của 123office hiện tại là dịch vụ tốt nhất trên thị trường
Gia đình bạn có một chiếc máy lạnh nhưng bạn không biết sử dụng sao để nó bền nhất? Hãy trang bị cho chiếc máy lạnh của mình một bộ lưu điện chính hãng và dự phòng thêm chiếc máy phát điện để giúp dòng điện được ổn định. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để lựa chọn mua máy lạnh tốt, hãy tham khảo 02 link bên dưới:

collagen

vinhomes sky lake

Bài viết mới cập nhật

Bài viết cuối theo danh mục

Đọc nhiều trong tháng

Tài trợ chính

Du lịch Hàn Quốc Du lịch Maldives Du lịch Nhật Bản Du lịch Thái Lan